Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nền tảng tạo memecoin trên Solana có thể đạt 66 triệu USD doanh thu hàng năm

Pump đã trở thành một trong những ứng dụng tạo doanh thu lớn nhất trong thời gian ngắn trên Solana. Điều này cũng đóng góp một phần đáng kể vào tổng phí tạo ra của mạng lưới là 2.5 triệu USD.
Amber avatar
Viet Mai
3 min read
Published Apr 09 2024
Updated Apr 09 2024
pump đạt 66 triệu USD doanh thu

Pump, nền tảng tạo memecoin trên Solana, đã thu được hơn 5 triệu USD phí kể từ khi đi vào hoạt động trong tháng 03/2024. Khi cơn sốt meme coin đang diễn ra trên Solana, Pump đã trở thành một trong những ứng dụng tạo doanh thu lớn nhất trong thời gian ngắn trên hệ này.

Theo dữ liệu từ DefiLlama (tại đây), Pump đã thu về hơn 300 nghìn USD chỉ trong 24 giờ qua trên Solana. Điều này cũng đóng góp một phần đáng kể vào tổng phí tạo ra của mạng lưới là 2.5 triệu USD. 

Đồng thời, dữ liệu cũng cho thấy dự báo doanh thu hàng năm dựa trên mức sử dụng hiện tại và mức tăng trưởng là 66 triệu USD.

Pump cho phép bất kỳ ai phát hành token với số vốn 2 USD, sau đó họ có thể chọn số lượng, chủ đề và hình ảnh meme đi kèm với token. Khi vốn hóa thị trường của bất kỳ token nào đạt 69,000 USD, một phần thanh khoản sẽ được gửi vào vào sàn giao dịch Raydium trên Solana và bị đốt.

Tuần trước, nền tảng này đã mở rộng hỗ trợ cho mạng Blast và Base.

phí và doanh thu của pump
Phí và doanh thu của Pump. Nguồn: DefiLlama.

Điểm thu hút của Pump đối với các nhà giao dịch là cơ chế ngăn chặn rug pull đối với các token được phát hành trên nền tảng. Rug pull là một hình thức lừa đảo phổ biến trong thị trường crypto, khi các nhà phát triển đột ngột rút thanh khoản và làm mất giá trị của tài sản (token hoặc NFT).

advertising

Theo thông tin từ Pump, họ ngăn chặn hiện tượng rug pull bằng cách đảm bảo tất cả các token đều được tạo ra an toàn. Mỗi token trên Pump đều được mở bán công bằng cho cộng đồng, không bán trước (pre-sale) và không phân bổ cho nhóm phát triển (team allocation).

Pump cho phép người dùng tạo ra các token một cách nhanh chóng. Theo CoinDesk, có tổng cộng 35 đợt phát hành meme coin trong một phút vào sáng ngày 09/04, mặc dù con số này có thể thay đổi dựa trên múi giờ và sự quan tâm đến các loại meme mới.

Kể từ khi ra Pump ra mắt vào tháng 03/2024, đã có hơn chục nghìn token được phát hành trên nền tảng này. Tuy nhiên, chỉ có một số ít đạt được vốn hóa thị trường hơn 10 triệu USD.

vốn hóa thị trường meme coin
Vốn hóa thị trường các đồng memecoin được tạo ra trên Pump. Nguồn: Pump.

Meme coin lớn nhất cho đến nay trên Pump là Shark Cat (SC), với hình đại diện là một con mèo đội mũ cá mập, có mức định giá là 100 triệu USD.