thumbnail

Otherdeed giảm mạnh khiến nhà đầu tư “lỗ kép”

Giá sàn của một số bộ sưu tập NFT phổ biến đang giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua. Trong đó bao gồm cả Otherdeed - thế giới metaverse nằm trong hệ sinh thái với bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Giá sàn của Otherdeed đã giảm xuống dưới giá mint chỉ còn 2,45 ETH (trị giá khoảng $5,713). Và các bộ sưu tập lớn khác cũng đang bị ảnh hưởng nặng từ thị trường.

Otherside vào cuối tháng 4 đã yêu cầu người dùng muốn “mua đất” phải tiến hành KYC ví nhằm hạn chế tình trạng gom hàng. Otherside bán với mức giá cố định là 305 APE (khoảng $7,000 ở thời điểm mở bán) cho mỗi NFT nhằm đảm bảo tính công bằng.

Vào thời điểm đó, Otherside làm tắc nghẽn mạng lưới Ethereum và đẩy phí gas pump mạnh, khiến Yuga Labs thừa nhận có một vấn đề vì nó đã hoàn lại chi phí khí đốt cho tất cả các giao dịch không thành công. Người dùng Ethereum đã có lúc phải trả phí gas đến $4,831 cho một giao dịch (1/5/2022).

Phí gas đến $4,831 cho một giao dịch

Sau khi đợt mở bán kết thúc, Otherdeed sau đó đã được list trên marketplace NFT OpenSea với giá sàn 4.8 ETH (hơn $13,000) – cao gấp 2 lần số tiền bỏ ra để mint NFT (chưa tính phí gas). 

Giá sàn cho mỗi NFT là 4,84 ETH

Đến thời điểm viết bài, giá sàn cho mỗi NFT giảm còn 2.9 ETH - tương đương gần $7,000. Đáng chú ý, giá ETH cũng đã giảm hơn 20% so với thời điểm mở bán. Điều này khiến các nhà đầu tư lao đao vì “lỗ kép".

Giá sàn cho mỗi NFT giảm còn 2.9 ETH

Một bộ sưu tập lớn khác đã bị giảm giá sàn là Azuki, NFT nghệ thuật lấy cảm hứng từ anime. Kể từ ngày 4 tháng 5, giá sàn Azuki đã giảm hơn 50% từ 30,5 ETH xuống 15 ETH.

Khối lượng giao dịch giảm mạnh có là nguyên nhân chính?

Nguyên nhân chính khiến giá sàn giảm có thể là do volume giao dịch trên toàn bộ thị trường NFT giảm mạnh trong 7 ngày qua.

Tuy nhiên, 24 giờ qua đã chứng kiến ​​phản ứng gần như trái ngược từ thị trường. Kể từ ngày hôm qua, doanh số bán hàng trên thị trường NFT đã tăng vọt 32% theo NFTGO.

Doanh số bán hàng trên thị trường NFT

Theo đó, doanh số bán hàng trong 24 giờ của Otherdeeds tăng 52%, BAYC tăng 30,5% và Azuki tăng 1,802%. Có thể giá ETH giảm xuống mức thấp hơn khiến các nhà đầu tư đang an tâm hơn trong việc đầu tư vào các NFT này.

Đọc thêm: Phí & giao dịch trên mạng Bitcoin tăng cao trước bối cảnh nhà đầu tư bán tháo

0
0
icon0
iconicon