Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 29/8: NFTs hết thời, Binance rời Nga, cá voi BTC trở lại

Tin hot 29/8: Binance rút dần khỏi Nga sau nhiều áp lực; volume NFT liên tục giảm xuống mức thấp nhất 2 năm gần đây; công ty NFT nộp phạt 6 triệu đô cho SEC.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 29 2023
Updated Nov 22 2023
6 min read
thumbnail

Binance có thể rút khỏi Nga

Binance là sàn giao dịch số 1 thế giới, phủ sóng tại rất nhiều quốc gia nhưng cũng vì vậy mà chịu nhiều áp lực về vấn đề pháp lý đặc biệt là từ Mỹ.

Khi Nga bị Mỹ và các quốc gia Châu Âu thực hiện các biện pháp trừng phạt từ 2022. Tới nay, Binance liên tục bị tạo áp lực trong việc không được phép hoạt động hoàn toàn tại Nga, chấm dứt hợp tác với các ngân hàng khu vực.

Binance đang đánh giá lại các hoạt động của mình ở Nga, nơi đã trở thành gánh nặng. Người phát ngôn sàn giao dịch trả lời với The Wall Street Journal cho biết: “Tất cả các lựa chọn đều đã được cân nhắc, bao gồm cả việc rút lui hoàn toàn khỏi Nga.”

Tuần trước, Binance đã hạn chế dịch vụ P2P của mình, bao gồm cả các ngân hàng Nga thuộc danh sách đen, bị trừng phạt. Người dân nga không được sử dụng các loại tiền fiat khác ngoại trừ rub Nga.

Ngoài Binance, các nền tảng P2P khác như OKX, Bybit cũng bắt đầu cấm các tài khoản ngân hàng thuộc danh sách bị trừng phạt nhưTinkoff Bank và Sberbank.

binance p2p tại nga
Binance hạn chế dịch vụ P2P tại Nga. Nguồn: Binance.
advertising

Grayscale thắng kiện SEC

Công ty quản lý tài sản Grayscale đã thắng kiện chống lại SEC. Ngay sau tin tức này được công bố, Bitcoin đã tăng mạnh và lấp GAP CME 27,500 hình thành 2 tuần trước.

giá btc lấp gap
Giá BTC lấp GAP CME. Nguồn: TradingView.

BlackRock đầu tư vào 4 công ty khai thác Bitcoin lớn nhất

BlackRock, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã đầu tư vào 4 trong số 5 công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, định vị bản thân rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp khai thác Bitcoin.

Hiện tại, BlackRock quản lý tài sản trị giá hơn 8 nghìn tỷ đô. BlackRock trước đó cũng gây sốc khi nộp đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF.

Gần đây, dữ liệu từ CNN cho thấy họ còn là nhà đầu tư lớn thứ hai ở 4 trong 5 công ty khai thác Bitcoin.

Theo CoinMarketCap, năm công ty khai thác Bitcoin lớn nhất hiện có vốn hóa thị trường khoảng 5.4 tỷ USD. Tuy nhiên, các công ty này cũng báo lỗ trong 30 ngày qua. Có thể suy đoán rằng BlackRock đang mua cổ phiếu của một số công ty lớn nhất trong ngành khai thác Bitcoin với mức giá rẻ hơn.

Tổng giá trị đầu tư của Blackrock vào bốn công ty này là khoảng 411 triệu đô. Con số này tương đương với 0.35% tổng tài sản mà công ty nắm giữ vào năm 2022. Nhờ việc mua cổ phần này khiến BlackRock Funds Advisors trở thành thành viên quan trọng của Hội đồng khai thác Bitcoin.

giá cổ phiếu blackrock
Giá cổ phiếu BlackRock 29/8.

12,500 BTC, chiếm 36% tổng dự trữ bị rút khỏi Bybit trong 1 ngày

Sàn giao dịch ByBit vừa chứng kiến số BTC bị rút rất lớn lên tới 12,500 BTC chỉ trong 1 ngày. Tổng số BTC bị rút ra tương đương 36.7% tổng số BTC được giữ trên các sàn giao dịch.

BTC đang bị mắc kẹt trong giai đoạn downtrend kéo dài lâu nhất của mình lên tới hơn 500 ngày.

Hơn 10,000 BTC từ 2018 bất ngờ hoạt động trở lại

Nhà phân tích dữ liệu on-chain zachxbt mới phát hiện 1 ví chứa lượng lớn BTC (1EU2...tpT7) không hoạt động từ khi rút 10,000 BTC từ Binance về ví hồi tháng 5/2018 đã trở lại.

Dữ liệu cho thấy, 3 tháng trước số BTC(~260 triệu đô) này đã được trộn, phân phối tới nhiều ví thông qua máy trộn Bitcoin. Tuy nhiên do số BTC lớn nên việc trộn lẫn nhằm xoá dấu vết này có thể không hiệu quả.

Công ty chào bán NFT nộp phạt 6 triệu đô cho SEC

Uỷ ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ SEC đã buộc công ty Impact Theory, LLC có trụ sở tại Los Angeles nộp phạt 6.1 triệu đô về hành vi chào bán chứng khoán không đăng ký dưới dạng NFTs. Công ty này cũng đã đồng ý nộp phạt, trả tiền lại cho nhà đầu tư và huỷ bỏ bộ sưu tập.

sec
Thông báo của SEC. Nguồn: Tài liệu.

Hồng Kông cho phép nhà đầu tư sàn Hashkey giao dịch

Sau khi tuân thủ các quy định của Hồng Kông, sàn giao dịch Hashkey sẽ được mở các cặp giao dịch đầu tiên. Các chuyên gia có thể giao dịch cặp MATIC/USD và AVAX/USD. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể giao dịch thêm: BTC ETH USDT và USDC.

Trái ngược với Hồng Kông, SEC Hoa Kỳ từng liệt 52 đồng coin là chứng khoán chưa đăng ký và AVAX, MATIC, SOL cũng nằm trong danh sách này.

hashkey
Các cặp giao dịch trên Hashkey. Nguồn: Hashkey.

Volume giao dịch NFT thấp nhất trong 2 năm qua

Tuần vừa qua, khối lượng giao dịch NFT của toàn bộ thị trường NFT chỉ đạt 8.9 triệu đô, thấp nhất trong 2 năm qua.

Ngoài ra, những tuần gần đây số lượng người dùng tham gia giao dịch NFT cũng liên tục giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm, chỉ còn khoảng 50,000 người.

volume nft
Volume giao dịch NFT liên tục giảm. Nguồn: Dune.

BlueMove ngừng hoạt động trên Sei Network

BlueMove - nền tảng giao dịch NFT viết bằng ngôn ngữ Move vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động trên Sei Network. Nguyên nhân chính vì khối lượng giao dịch thấp hơn dự kiến. Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 11h ngày 31/8 (UTC+7). Người dùng sẽ rút hết NFT về ví để tránh tổn thất.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức, phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Đọc thêm: Cơ hội nhận Airdrop 1,000 BUSD & 10 Hero NFT từ Summoners Arena

RELEVANT SERIES