Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Nga công nhận tiền điện tử là một hình thức tiền tệ

Nga tiếp tục nỗ lực trong việc điều chỉnh các quy định đối với tiền điện tử khi công nhận crypto là một hình thức tiền tệ hợp pháp.
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Feb 08 2022
Updated May 29 2024
nga công nhận crypto là tiền tệ

Động thái mới nhất của chính phủ Nga đối với tiền điện tử

Các nhà chức trách Nga sẽ công nhận tiền điện tử là một hình thức tiền tệ. Cụ thể, động thái này này được Kommersant - tờ báo kinh tế thương mại uy tín hàng đầu của Nga đã đưa tin vào sáng nay. Đặc biệt, tin tức này sau đó đã xuất hiện trên Twitter cùng với việc Ngân hàng Trung ương Nga đã đạt được thỏa thuận về quá trình điều chỉnh các quy định đối với tiền điện tử.

Theo thông tin cho biết hiện các nhà chức trách đang gấp rút chuẩn bị cho một dự luật về crypto và dự kiến sẽ hoàn thành ​​vào ngày 18 tháng 2. Bản dự luật được thông qua của Nga sẽ quy định tiền điện tử như một hình thức tiền tệ thay vì chỉ đơn thuần là một tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, báo cáo cũng nhấn mạnh về việc người dân tại Nga chỉ có thể sử dụng tiền điện tử trong khu vực pháp lý với đầy đủ thông tin về danh tính, thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các bên trung gian được chính phủ cấp phép.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử trong một báo cáo trong tháng 1. Tại thời điểm đó, các nhà chức trách Nga cho rằng bản chất đầu cơ của lĩnh vực crypto sẽ gây ra mối đe dọa đáng kể đối với sự ổn định tài chính của quốc gia này cũng như người dân.

báo cáo của nga về mối đe doạ của tiền điện tử
Báo cao của Nga về các mối đe dọa của tiền điện tử đối với nền kinh tế

Hơn nữa, trong bản đề xuất đó ngân hàng Trung ương cũng tuyên bố rõ về việc các tổ chức tài chính nên ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Tin xấu này đã đẩy Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc mạnh liên tục, gây ra đợt rớt giá thảm của các đồng coin.

Tuy nhiên, sau đó không gian crypto có dấu hiệu phục hồi nhẹ sau khi đón nhận tin tốt tổng thống Putin ủng hộ tiền điện tử và các kế hoạch khai thác trong lĩnh vực này.

thị trường crypto phục hồi
Thị trường crypto có dấu hiệu phục hồi trở lại trong những ngày gần đây. (Nguồn: CoinGecko)
advertising

Các chi tiết khác trong báo cáo của Kommersant vào ngày 9 tháng 2 cũng cho biết mức giao dịch được quy định đối với tiền điện tử tương đương hơn 600,000 rúp (khoảng $8,000 đô) chỉ được cho phép khi có đầy đủ thông tin khai báo danh tính, nếu không sẽ cấu thành tội phạm. Các khoản tiền phạt cũng sẽ được áp dụng đối với những người dùng sử dụng tiền điện tử một cách bất hợp pháp.

Tổng kết

Thời gian gần đây, cộng đồng crypto liên tục chứng kiến những thay đổi của Nga trong việc điều chỉnh các quy định đối với tiền điện tử. Từ đề xuất cấm hoàn toàn lĩnh vực này đẩy các đồng coin chìm trong biển máu đến công nhận crypto là một hình thức tiền tệ, đây có lẽ là những nỗ lực lớn của quốc gia này để không bị bỏ lại phía sau các đối thủ khác.

Nga cũng là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu, tác động đáng kể đến nền tài chính toàn cầu. Chính vì vậy đây có lẽ là một tin tốt đối với không gian tiền điện tử, thúc đẩy động lực tăng trưởng trong thời gian tới.