Chính phủ Ấn Độ đang được thúc đẩy để chấp nhận tiền điện tử

Cựu Phó Thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) - Rama Subramaniam Gandhi đã lên tiếng về hệ sinh thái tài chính và tiền điện tử của quốc gia đồng thời tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số cần được chấp nhận.

Phát biểu tại lễ khai mạc HODL, bao gồm 21 hội nghị trực tuyến do Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối (BACC) của Hiệp hội Internet và di động Ấn Độ (IAMAI) tổ chức vào ngày 7 tháng 9, Gandhi nói rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán cho các hoạt động kinh tế nhưng ông ấy lại coi chúng còn hơn cả việc đơn thuần chỉ là một loại tài sản.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ thúc đẩy Chính phủ chấp nhận tiền điện tử

Tình hình pháp lý ở Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng với các dự luật và luật pháp đối với tiền điện tử vẫn đang được Chính phủ suy xét. Đầu tháng này, chính phủ Ấn Độ đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một dự luật để xác định tiền điện tử là hàng hóa có thể bị đánh thuế. Nếu được thông qua, nó sẽ không chỉ được sử dụng như một phương thức thanh toán mà thay vào đó sẽ được giao dịch và đầu tư như tài sản.

Như MarginATM đã đưa tin, Ngân hàng trung ương đã cấm tất cả các ngân hàng thương mại cho phép khách hàng của họ thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào năm 2018. Tuy nhiên, phán quyết sau đó đã bị Tòa án tối cao xem lại vào tháng 2 năm 2020.

Gandhi, người đã làm việc tại ngân hàng trung ương từ năm 2014 đến năm 2017, cho rằng tiền điện tử cần được coi như một tài sản hoặc hàng hóa và nên bị đánh thuế tương ứng. Cụ thể là:

“Tiền điện tử nên được xem là một phương tiện có thể sử dụng thông qua các kênh thanh toán thông thường. Nếu không, nó sẽ được coi là một loại tài sản được khai thác và phải đánh thuế thu nhập vốn.”

Cựu giám đốc ngân hàng trung ương cho rằng tiền điện tử sẽ là cơ hội cho tội phạm nếu không có quy định hoặc sự giám sát của chính phủ. Ông cũng nói rằng các giao dịch có thể được theo dõi thông qua một kho lưu trữ dữ liệu chung để tạo sự thuận lợi cho thương mại và ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp.

Tiền điện tử sẽ là cơ hội tội phạm nếu không có sự giám sát của Chính phủ

Gandhi tuyên bố rằng chính phủ nên có tư tưởng cởi mở hơn đối với các giao dịch kinh tế liên quan đến tiền điện tử. Nhưng ông cũng cảnh báo về tính năng ẩn danh của một số blockchain, đồng thời nói thêm rằng xã hội phải tuân thủ mọi quy tắc do nhà nước đặt ra.

Sàn giao dịch crypto Ấn Độ có thể trở thành kỳ lân

Thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ cũng đang khởi sắc với nhiều sàn giao dịch đang dần phát triển. Sau bước đột phá của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX thành kỳ lân vào mùa hè năm nay, CoinSwitch Kuber được cho rằng sẽ là đối tượng tiếp theo với mức định giá gần gấp đôi so với tiền thân của nó.

Theo một báo cáo chưa xác nhận được công bố hôm thứ Ba ngày 7/9/2021 đã tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử CoinSwitch Kuber đang trong giai đoạn đàm phán nâng cao cho một vòng tài trợ mới và sẽ có thể ta sẽ chứng kiến ​​nền tảng này có giá trị lên đến 2 tỷ đô la.

CoinSwitch Kuber được cho rằng sẽ trở thành kỳ lân thứ hai của Ấn Độ

Trong khi đó, lĩnh vực tài chính truyền thống đang tiếp thu những đổi mới từ không gian tiền điện tử, với việc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiết lộ rằng họ đang cân nhắc giá trị của việc sử dụng blockchain cho tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương đề xuất (CBDC).

Đọc thêm: SEC đe dọa sẽ kiện Coinbase về sản phẩm cho vay chuẩn bị ra mắt

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về tình hình thị trường tiền điện tử ở các quốc gia trên thế giới nhé!

#Crypto #AnDo