Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ngân hàng Trung ương Uganda mở cửa với công ty crypto

Trong một thông báo vào ngày 1/6, Ngân hàng Trung ương Uganda mở cửa với công ty crypto tham gia vào các thử nghiệm không pháp lý (sandbox).
Avatar
immihu.web3
Published Jun 05 2022
Updated Jan 17 2024
2 min read
thumbnail

Trong một thông báo vào ngày 1/6, Ngân hàng Trung ương Uganda cho biết sẽ mở cửa với công ty crypto tham gia vào các thử nghiệm không pháp lý (sandbox). 

Ngân hàng Trung ướng nước châu Phi này đã có cuộc đối thoại với BAU, Liên minh Blockchain Uganda về việc cho phép các công ty tiền điện tử tham gia vào việc thử nghiệm mô hình sandbox. Do đó, đại diện từ ngân hàng đã hỏi các thành viên của liên minh liệu có muốn tham gia vào thử nghiệm để làm quan với Quy định NPS Sandbox 2021. 

Ngân hàng Uganda hoan ngênh các đề nghị chia sẽ kiến thức với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi về các mô hình kinh tế crypto và những ứng dụng đạt chuẩn với Quy định Sandbox cho việc thử nghiệm.", Kwame Rungunda, đại diện từ BAU cho biết. 

Ngân hàng nước này đã triển khai các quy định về công nghệ tài chính vào tháng 6/2021. Tại thời điển đó, phía ngân hàng cho biết việc này sẽ thúc đẩy sự đổi mới của ngành tài chín, thu hút thêm dòng tiền cho các công ty fintech và cung cấp các cơ hội tiếp thu kiến thức. 

Trong khi đó, trả lời BOU trên tài khoản twitter của mình, đại diện từ Liên minh Blockchain (BAU) cho biết mong muốn hợp tác cùng ngân hàng Trung ương và các bên liên quan nhằm định hình cơ hội trong crypto ở Uganda, trong khi giảm được các rủi ro và đảm bảo an toàn cho người dùng."

Uganda đã chứng kiến sự bùng nổ trong việc việc chấp nhận tiền điện tử này mặc dù trước đó chính phủ đã khằng định chưa hợp thức hóa loại tài sản này. Tuy nhiên, họ cũng cho biết sẽ không bao giờ xem tiền điện tử là bất hợp pháp. Việc này đã gây nên sự mơ hồ trong việc sử dụng crypto tại nước này.

Đọc thêm: Tin tức tổng hợp thị trường Crypto tuần 22

RELEVANT SERIES