Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 6/9: Ngành pháp lý phát tài nhờ tiền điện tử

Tin hot 6/9: Dự án Layer2 Base dừng hoạt động lần đầu, ngành pháp lý thu về khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ các vụ phá sản ở thị trường tiền điện tử.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 06 2023
Updated Sep 08 2023
3 min read
thumbnail

Ngành pháp lý thu về 700 triệu đô từ các vụ phá sản trong lĩnh vực tiền điện tử

Ngành pháp lý đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ những vụ phá sản của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử như FTX, Cels Network, Voyager Digital, BlockFi, Genesis Global…Con số này tính từ ngày 5 tháng 7 năm 2022 đến ngày 31 tháng 7 năm 2023 trong đó các luật sư kiếm được phần lớn, lên tới hàng trăm triệu đô..

Với phiên tòa xét xử Sam Bankman Fried dự kiến ​​diễn ra vào tháng 10, ​​con số này có thể sẽ tăng lên đáng kể.

Theo dữ liệu, các chuyên gia pháp lý liên quan đến vụ FTX đã nhận được tổng phí 326 triệu USD, khiến họ trở thành người kiếm được lợi nhuận lớn nhất trong vụ này. Sullivan & Cromwell, công ty luật xử lý vụ phá sản của FTX được cho là đã yêu cầu phí pháp lý hơn 110 triệu USD cùng với 500,000 USD phí khác.

Một chuyên gia cho rằng việc thiếu các quy định rõ ràng trong lĩnh vực tiền điện tử, khiến các vụ việc trở nên phức tạp và tốn thời gian hơn là lý do chính dẫn đến chi phí cao.

phí pháp lý phá sản tiền điện tử
Chi phí dự kiến ngành pháp lý thu về trong 1 năm qua nhờ các vụ phá sản.
advertising

Layer2 Base Chain dừng hoạt động

Coinbase L2 Base Chain gặp sự cố lần đầu khi tạm dừng việc sản xuất khối vào hôm nay kể từ khi mainnet hồi tháng 8. Đội ngũ Base đã tiến hành điều tra và triển khai sửa lỗi, sau đó các block đã được khôi phục. Đội ngũ hiện tại xác nhận rằng hoạt động mạng và RPC API đã trở lại bình thường.

base chain dừng hoạt động
Hoạt động L2 Base đã bình thường trở lại.

Sàn Coinbase ra mắt dịch vụ Lending cho nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ

Thị trường cho vay tiền điện tử ở Mỹ bị ảnh hưởng khá nặng sau sự sụp đổ của những công ty lớn như Genesis Global, BlockFi…Tận dụng nguồn lực hiện có và thị trường tiềm năng. Coinbase công bố cung cấp dịch vụ cho vay mới tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức tại Hoa Kỳ mà trước đó bị trì hoãn vì vụ kiện với SEC.

Ngoài ra, Coinbase cũng thông báo chương trình mua lại trái phiếu trị giá 180 triệu đô. Ban đầu, Coinbase đã khởi xướng sáng kiến ​​mua lại trái phiếu với mức trần là 150 triệu đô. Sau khi nhận được phản hồi, công ty đã quyết định tăng tổng số tiền được phân bổ để mua lại trái phiếu năm 2031 lên 180 triệu USD.

Cựu chủ tịch SEC: Phê duyệt Bitcoin Spot ETF là điều chắc chắn

Từng là chủ tịch của SEC, phục vụ nhiệm kỳ từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 12 năm 2020, Jay Clayton đã công khai tuyên bố rằng việc phê duyệt Bitcoin Spot ETF là “chắc chắn xảy ra”.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, cựu chủ tịch SEC cho rằng: “rõ ràng Bitcoin không phải là chứng khoán” và nói rằng các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đều muốn tiếp cận nó.

Đọc thêm: Tin tức 5/9: SYN bị bán tháo, Casino tiền điện tử bị hack.

**Đây không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES