thumbnail

Người dân Ukraine liên tục "tậu về" số lượng khủng Bitcoin từ Binance

Cuộc chiến nổ lửa giữa Nga & Ukraine xảy ra kéo theo mối quan tâm ngày càng nhiều của người dân trên thế giới về lĩnh vực tiền điện tử. Mới đây, người dân Ukraine có động thái gom mạnh Bitcoin hơn bao giờ hết để bảo vệ tài sản của họ nhằm chống lại một cuộc tấn công từ nước láng giềng Nga.

Theo một báo cáo từ Arcane Research được công bố vào ngày 1 tháng 3 vừa qua cho biết cộng đồng crypto ở Ukraine đang đổ xô mua vào stablecoin Tether và Bitcoin với hryvnia (tột hryvnia Ukraina hiện trị tương đương khoảng $0.33) trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance

báo cáo về btc của arcane research
Báo cáo của Arcane Research được công bố vào ngày 1 tháng 3 vừa qua.

Dữ liệu của Arcane chỉ ra rằng khối lượng giao dịch cặp Tether-hryvnia trong 24h qua đã tăng vọt từ hơn 6 triệu đô trước thềm cuộc chiến nổ ra, hiện tại lên đến con số 8.5 triệu đô. Trong khi chỉ hơn 1 tháng trước đó, khối lượng này hiếm khi vượt quá 3 triệu đô. Ngoài ra, các giao dịch trong 24h của cặp Bitcoin-hryvnia gần như đã tăng nhanh từ 1 triệu đô đến 3 triệu đô. Báo cáo cho biết: 

“Giống như người Nga, người Ukraine cũng đang gom mạnh tiền điện tử hơn bao giờ hết. Điều này có lẽ bởi vì nhiều người Ukraine lo lắng rằng hệ thống ngân hàng trong nước có thể sụp đổ và đang tìm đến tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn."

Ngoài ra, báo cáo cũng đề cập đến việc những người Ukraine rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng của mình hay đổ xô mua vào crypto khi chạy loạn khỏi đất nước trong bối cảnh chiến tranh. Điều đó đã tác động đến sự gia tăng về khối lượng giao dịch trên các sàn.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, sự quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt ở cả hai quốc gia. Vào ngày hôm qua, chính phủ Ukraine cho biết họ sẽ nhận được Polkadot - đồng coin lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường - sau khi chấp nhận các khoản quyên góp hơn 20 triệu đô từ nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum và USDT để hỗ trợ quân đội.

Bên cạnh đó, hoạt động của lĩnh vực tiền điện tử tăng mạnh ở Nga khi đồng rúp giảm giá, với hầu hết các động thái đều liên quan đến Bitcoin cùng những giao dịch trên Binance.

Trong khi đó, các sàn giao dịch cũng phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc đưa ra các lệnh cấm đối với các giao dịch liên quan đến user tại Nga khi chính phủ Ukraine nỗ lực kêu gọi chính sách này. Tuy nhiên, các sàn Binance, Coinbase và Kraken đều đã từ chối lệnh cấm này.

Hơn 300 triệu đô crypto bị thanh lý khi BTC tăng vọt trên $44,000

Bitcoin (BTC)mới đây đã ghi nhận tín hiệu đáng mừng khi tăng lên mốc $44,000 trong đêm ngày 1 tháng 3 sau quãng thời gian biến động mạnh mẽ trước đó. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch với mốc giá $44,356, tăng 2.1% trong 24h qua.

giá btc ngày 3 tháng 2
Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $44,356. (Nguồn: TradingView)

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chịu nhiều tác động từ tin tức chính sự giữa Nga & Ukraine cùng động thái của Hoa Kỳ và các nước đồng minh, nhiều nhà phân tích cho rằng việc dự đoán hành động giá BTC trong thời gian tới là một điều không hề dễ dàng. Nhà phân tích crypto nổi tiếng Pentoshi đã nhấn mạnh rằng Bitcoin thậm chí sẽ có  thể còn trải qua nhiều biến động phức tạp hơn nữa trong tháng 3 này.

Cụ thể, trong một bài đăng mới đây trên Twitter của mình, ông đã chia sẻ:

“Tôi muốn nói rằng, tháng 3 là một tháng có nhiều biến động lớn.Tôi nghĩ rằng chúng ta nên quan sát kỹ động thái của Bitcoin ngày qua ngày bởi lúc này trên thế giới có nhiều điều đang xảy ra."

Bên cạnh cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ đưa ra quyết định về các đợt tăng lãi suất quan trọng trong tháng này. Đồng thời dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 3.

thanh lý btc tăng
Số tiền thanh lý BTC tăng lên vượt mốc 300 triệu đô. (Nguồn: coinglass)

Trong khi đó, các khoản thanh lý tiền điện tử tiếp tục tăng lên trong 24h qua. Trên thực tế, theo dữ liệu từ Coinglass cho biết con số đó đã cán mốc 305 triệu đô. Đây liệu có phải là động thái bán ra của các nhà đầu tư để thu về stablecoin hay tiền mặt tránh những thiệt hại phải hứng chịu trong tình cảnh chiến tranh nổ ra.

Đọc thêm: Động lực nào đẩy BTC pump vượt $43,000 dù cuộc chiến Nga & Ukraine vẫn căng thẳng?

0
0
icon0
iconicon