Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Người dùng FTX phải chờ nhiều năm để lấy lại tài sản 

Vấn đề khác biệt về khu vực, pháp lý và tài sản kỹ thuật số có thể làm kéo dài thời gian bồi hoàn tài sản cho người dùng FTX. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 21 2022
Updated Nov 21 2022
2 min read
thumbnail

Vấn đề khác biệt về khu vực, pháp lý và tài sản kỹ thuật số có thể làm kéo dài thời gian bồi hoàn tài sản cho người dùng FTX. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 11/11, FTX đã nộp bảo hộ phá sản sau một tuần khủng hoảng thanh khoản. Các luật sư cho biết cần “nhiều thập kỷ” để nhà đầu tư có thể lấy lại tài sản từ sàn giao dịch này. 

Stephen Earel, luật sư tại Úc cho biết đây là một vấn đề lớn, cần rất nhiều thời gian cho quá trình thanh lý tài sản tiền mã hóa sau đó tìm cách phân phối chúng. Điều này cần nhiều năm hoặc vài chục năm.  Theo ông Stephen, lý do của việc mất thời gian là sự khác nhau về mặt pháp lý cũng như thanh khoản giữa các quốc gia. 

coin98
FTX nộp đơn phá sản theo chương 11.

Simon Dixon, founder của nền tảng đầu tư BnkToTheFuture cho biết người nắm giữ tài sản trên sàn FTX sẽ trở thành chủ nợ. Ông Dixon cho biết tài sản còn lại sẽ được phân phối cho các chủ nợ.Theo CEO của Binance Australia, phí cho quá trình phá sản sẽ bị trừ vào khoản tài sản của người dùng, bao gồm phí pháp lý và phí hành chính.

Tương tự, Mt.Gox sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản đã phá sản trong năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chủ nợ từ Mt.Gox vẫn chưa nhận lại được tài sản của mình.

Sự sụp đổ của FTX khiến hàng triệu người dùng kẹt tiền trên nền tảng. Điều này khiến họ trở thành chủ nợ bất đắc dĩ. Theo Reuters, sàn giao dịch tiền mã hóa có hơn một triệu chủ nợ. Không chỉ vậy, FTX đang nợ 3.1 tỷ USD từ 50 chủ nợ lớn nhất.

Đọc thêm: Hé lộ khoản nợ khổng lồ của sàn FTX.

RELEVANT SERIES