Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Người dùng ồ ạt thử nghiệm Sui Testnet

Ngày 18/11, Sui Network - dự án blockchain layer 1 được phát triển bởi các cựu nhà phát triển Meta, thông báo bắt đầu triển khai Testnet Wave 1 trên mạng lưới.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 18 2022
Updated Apr 21 2024
2 min read
sui testnet

Ngày 18/11, Sui Network - dự án blockchain layer 1 được phát triển bởi các cựu nhà phát triển Meta, thông báo bắt đầu triển khai Testnet Wave 1 trên mạng lưới. 

Theo thông báo từ dự án, Testnet Wave 1 là một bước tiến quan trọng hướng tới cột mốc mainnet phi tập trung trong tương lai. Testnet Wave 1 được triển khai nhằm tăng tương tác giữa các trình xác thực (validator) trong khi Devnet hướng tới các builder (người xây dựng).

Ngoài ra, dự án cho biết Sui Testnet Wave 1 sẽ được triển khai trong vòng 2 đến 3 tuần trước khi chuyển qua bước tiến mới.

Sự kiện triển khai testnet của Sui Network đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý động đảo của cộng đồng crypto. Sau cơn sốt airdrop từ dự án layer 1 tương tự Sui là Aptos, người dùng ồ ạt thử nghiệm Sui Testnet để tìm kiếm cơ hội nhận về những phần thưởng retroactive từ nền tảng. Chỉ trong 8h đã có hơn 480,000 transaction (giao dịch) trên mạng lưới Sui Network.

Sau thông báo triển khai testnet, phía Sui tiếp tục nhắc lại việc không có kế hoạch airdrop cho cộng đồng trên Twitter. Điều này từng được dự án cộng khai vào thời điểm Aptos tung ra phần thưởng cho người dùng của họ.

advertising

Tuy nhiên, để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tiềm năng nào, nhiều người dùng đã chọn tiếp tục thử nghiệm các sản phẩm trong hệ sinh thái Sui.

Sui là blockchain layer 1, sử dụng cơ chế đồng thuận proof-of-stake. Dự án tập trung vào khả năng mở rộng, xử lý giao dịch song song với độ trễ thấp và mức phí rẻ. Sui blockchain được vận hành với cấu trúc Monolithic Blockchain, hướng đến mục tiêu xử lý tất cả mọi tác vụ trên mạng lưới.

Hiện có khoảng 70 dự án đang được triển khai trên blockchain Sui. Đây cũng là cơ hội vàng cho cộng đồng crypto “skin in the game” để nhận về nhiều phần thưởng giá trị (nếu có) vào cuối năm nay.

Trước đó, vào hồi tháng 9, Mysten Labs, đơn vị đứng sau Sui Blockchain, đã huy động thành công 300 triệu USD do FTX Ventures dẫn đầu, nâng định giá công ty lên thành 2 tỷ USD.

Xem thêm Săn airdrop với Sui blockchain.

RELEVANT SERIES