16 CryptoPunks và lượng lớn ETH đã vào tay kẻ lừa đảo

Trong một diễn biến mới nhất, Stazie, nhà phát triển biệt danh của trò chơi NFT Hedgie đã trở thành con mồi cho một kẻ lừa đảo. Anh đã tweet vụ việc vào cuối tuần qua:

“Tối hôm qua tôi đang nằm trên giường, tâm trí rất mù mịt, tình cờ duyệt web. Tôi đã thấy con bot này trong Discord và nhấp vào liên kết. Trang web trông giống như Cryptopunks và có một cửa sổ bật lên trông giống như Metamask.”

Kẻ lừa đảo đã đặt tên gây nhầm lẫn là “Cryptopunksbot” nhằm giả dạng Bot và đã đăng trên máy chủ CryptoPunk’s Discord, cung cấp cho các nhà đầu tư NFT cơ hội giành được mười trong số các hình đại diện NFT hiếm để kỷ niệm bốn năm của dự án.

Lời đề nghị hấp dẫn của kẻ lừa đảo đã khiến Stazie mụ mị bấm vào, nhưng động thái đó cuối cùng đã khiến anh mất đi 16 CryptoPunks, có khả năng trị giá ít nhất một triệu USD. Anh nhận xét về sự cố đã xảy ra:

“Toàn bộ sự việc xảy ra như một giấc mơ tồi tệ, gần như tôi cảm thấy như bị thôi miên."

Liên kết lừa đảo hướng đến LarvaLabs.io, một bản sao thuyết phục của LarvaLabs.com, dự án đằng sau CryptoPunks. Trang web lừa đảo có một cửa sổ bật lên trông giống như Metamask.

Cửa sổ bật lên cho biết bảo mật của Metamask đã bị xâm phạm và yêu cầu cung cấp từ khoá dùng để truy cập ví tiền điện tử (seed phrase) của Stazie khôi phục quyền truy cập. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào seed phrase đều có thể rút tiền của ví MetaMask. Stazie đã vô tình gửi seed phrase trong ví của mình cho kẻ lừa đảo và sự cố đã xảy ra. Anh ấy chia sẻ:

“Không có tư duy phản biện nào, và điều này vượt quá sự ngu ngốc. Punks và ETH đã nhanh chóng biến mất trước khi tôi có thể làm bất cứ điều gì. ”

16 CryptoPunks và lượng lớn ETH đã vào tay kẻ lừa đảo

Ví của kẻ lừa đảo hiện đang chứa 10 CryptoPunks, hiển thị trên Larva Labs. Hôm nay, kẻ lừa đảo đã bán 5 CryptoPunks với giá 149 ETH khoảng 385,000 USD. Và họ đã chuyển một CryptoPunk quý giá mà Stazie vẫn sử dụng làm ảnh hồ sơ của mình trên Twitter, sang một ví khác vào đêm qua.

Stazie đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2017 và tự nhận xét mình là người quen thuộc với các cách các nhà đầu tư bị lừa .

Giá CryptoPunk tăng vọt 53%

Giá trung bình của CryptoPunk đã tăng vọt 53% trong tuần qua, từ 34 ETH khoảng 87,800 USD vào ngày 24 tháng 7 lên 52 ETH khoảng 135,000 USD vào ngày hôm qua. Một nửa trong số 10 CryptoPunks hàng đầu đắt nhất đã được bán trong hai ngày qua.

Sự gia tăng đột ngột về mức độ phổ biến sau một đợt mua bắt đầu vào thứ Sáu và đã tiếp tục kéo dài suốt cuối tuần, với khối lượng giao dịch vào Chủ nhật đã ở mức 8,520 ETH khoảng 22 triệu USD.

Giá CryptoPunk tăng vọt 53% trong tuần qua

NFT hoặc token không thể thay thế, chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý. Doanh số bán hàng của NFT bùng nổ vào tháng Hai nhưng sự cuồng nhiệt xung quanh nó đã giảm xuống kể từ đó.

CryptoPunks là dự án NFT có giá trị nhất với khối lượng hàng tuần gần 60 triệu USD. Các NFT thuộc dự án này sẽ là hình đại diện cho một người với các đặc điểm khuôn mặt và mũ nón khác nhau. Những hình NFT hiếm có thể được bán với giá lên đến hàng triệu USD.

Theo dữ liệu trên NFT marketplace OpenSea, số lượng bán hàng đã tăng từ 21 vào ngày 24 tháng 7 lên 303 ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng 1,342%, từ 709 ETH khoảng 1.8 triệu USD lên 16,000 ETH khoảng 41.5 triệu USD trong cùng thời gian.

Đọc thêm: Thorchain bị tấn công, thiệt hại lên đến 7.6 triệu USD

Đừng quên theo dõi Margin ATM và tham gia vào các group của bọn mình để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích nhé!

#Hack #NFT