thumbnail

Trước cáo buộc về động thái “cấu kết” với Avalanche để “đâm sau lưng” một số dự án, Kyle Roche, luật sư của công ty luật Roche Freedman đã lên tiếng phủ nhận điều này vào hôm qua (29/8). 

Trong một bài đăng trên medium vào ngày 29/8 (tại đây), Kyle Roche khẳng định rằng không có bất kỳ thỏa thuận bí mật nào giữa công ty của ông và Ava Labs. Roche cho biết các bản ghi âm từ báo cáo của Cryptoleaks trong buổi nói chuyện với Christen Ager-Hanssen, người làm việc cho Dominic Williams (nhà sáng lập ICP Token). 

bài đăng của kyle roche
Bài đăng của Kyle Roche trên medium ngày 29/8. Nguồn: Medium

Công ty của ông, Roche Freedman đã tham gia vụ kiện tập thể chống lại Williams và Quỹ Dfinity vào tháng 10 năm ngoái. Ông cho biết các bản ghi âm đã bị chỉnh sửa rất nhiều và sai với sự thật. 

“Các tuyên bố trong video là sai sự thật và được thu thập thông qua các phương tiện lừa đảo,” Kyle Roche khẳng định. 

Các video được phát hành cho thấy Roche ở hai bối cảnh khác biệt. Một loạt clip được ghi lại trong một nhà hàng, nơi ông xuất hiện bên cạnh một ly rượu. Bộ clip khác dường như được ghi lại trong không gian văn phòng.

Giám đốc Điều hành Ava Labs, Emin Gün Sirer cũng đã phủ nhận các thông tin được Cryptoleaks đăng tải vào ngày hôm qua. Ông cho biết rằng không tồn tại thỏa thuận nào với công ty luật của Roche nhằm thao túng hệ thống pháp luật Mỹ để "gây hại" cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Sirer cho biết:

“Roche không có mối liên hệ với chúng tôi. Avax Labs không tìm đến ông ấy để xin lời khuyên ngoài một số vấn đề nhỏ mà ông từng đại diện xử lý giúp dự án.”

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 27/8, thị trường tiền mã hóa xôn xao về một bài báo tiết lộ các hoạt động “đâm sau lưng” đối thủ của nền tảng Avalanche, trong đó có cả sàn giao dịch Binance. 

Tin tức về vụ việc này được báo cáo bởi Crypto Leak. Đây là một trang thông tin chuyên cung cấp thông tin về các vụ bê bối và chiêu trò trong lĩnh vực crypto. Ngày 29/8, Crypto Leak đã phanh phui các hoạt động của nền tảng Avalanche  trong số thứ 3. 

Đặc biệt, Crypto Leak đã đưa ra bằng chứng là một đoạn video ghi lại vụ việc từ Kyle Roche, luật sư của Emin Gün Sirer, founder của Ava Labs. Trong đó, các hoạt động mà Ava Labs yêu cầu phía công ty luật thực hiện như sử dụng hệ thống luật pháp mỹ theo kiểu “xã hội đen” để tấn công hoặc gây hại đến các công ty hoặc dự án “cạnh tranh” với Ava Labs và Avalanche,... 

Cụ thể, theo Crypto Leak, vài năm trước, Ava Labs - công ty phát triển Avalanche và công ty luật Roche Freedman đã ký một thỏa thuận. Phản ứng trước tin tức trên, CZ - “ông chủ” của Binance đã lên tiếng “thất vọng” về động thái “chơi xấu” của Avalanche. 

Tuy nhiên, sau đó không rõ vì lý do nào, CEO Binance đã xóa tweet đăng tải vào ngày 29/8. Đến sáng ngày 30/8, CZ đã chia sẻ bài đăng của CEO Ava Labs và nghi vấn rằng đây có phải là một vụ việc được dàn dựng để thu hút sự chú ý của cộng đồng hay không.

0
0
icon0
iconicon