Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Gần 40 triệu địa chỉ ví nắm giữ BTC dù nguồn cung kém thanh khoản tăng đột biến

Trong khi số lượng địa chỉ ví nắm giữ Bitcoin gần chạm mức 40 triệu thì nguồn cung BTC kém thanh khoản cũng ghi nhận tín hiệu tăng cao đột ngột.
Avatar
quynhnguyen
Published Mar 14 2022
Updated Jun 01 2023
4 min read
thumbnail

Nguồn cung BTC kém thanh khoản tăng cao đột ngột 

Sau tin tức Ủy ban Nghị viện Châu Âu không thông qua đề xuất luật cấm vận hành các blockchain POW (như BTC hay ETH), thị trường tiền điện tử dường như vẫn không có nhiều biến động tích cực và Bitcoin hiện tại vẫn đang được giao dịch với vùng giá $38,000.

Trong khi đó nguồn cung và mạng lưới BTC đã ghi nhận những thay đổi lớn trong tuần này. Theo báo cáo mới đây từ Glassnode cho biết rằng nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản hiện lớn hơn 3.2 lần so với nguồn cung có tính thanh khoản cao. Cụ thể, trong tuần này, tỷ lệ sốc nguồn cung thanh khoản Bitcoin đã chứng kiến một sự gia tăng lớn, đạt mức cao mới so với trước đó. 

Ngoài ra, dữ liệu từ Glassnode cũng chỉ ra rằng lượng BTC được lưu trữ trong ví lạnh của các hoder dường như không được chi tiêu mà còn có dấu hiệu tăng cao đột ngột. Chính vì vậy mà số lượng BTC đang được dự trữ trong ví đã vượt qua nguồn cung thanh khoản của Bitcoin. 

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ nền tảng cung cấp dữ liệu IntoTheBlock gần đây cũng đã cho thấy rằng hơn 99% các giao dịch Bitcoin diễn ra vào thời điểm hiện tại đều có giá trị ít nhất từ $100,000

Điều này được cho là một phần do sự tác động từ việc các tổ chức tài chính "ồ ạt" rót tiền đầu tư vào BTC kể từ quý 3 năm 2020. Động thái đó dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng của cấu trúc thị trường.

Số lượng địa chỉ ví nắm giữ BTC gần cán mốc 40 triệu

Trong bối cảnh thị trường crypto đang có dấu hiệu phục hồi và mong chờ những tín hiệu tích cực để có thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới thì Bitcoin đã phá vỡ một kỷ lục mới. 

Theo báo cáo của IntoTheBlock, số lượng địa chỉ ví nắm giữ Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục, gần cán mốc 40 triệu địa chỉ. Đây thực sự là một con số khủng nếu so sánh với các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Cardano với 3.5 triệu địa chỉ. 

Mặc dù khoảng thời gian đầu năm 2022, Bitcoin liên tục biến động mạnh mẽ và chứng kiến nhiều cú dump vì các tác động từ tin tức chính trị Nga & Ukraine, hay tin từ lệnh hành pháp của Biden, tin tức lạm phát... song số lượng địa chỉ ví nắm giữ BTC vẫn ghi nhận dấu hiệu tăng lên nhanh chóng. 

Trên thực tế, các địa chỉ mới sở hữu BTC lên đến 880,000 và mạng lưới blockchain của đồng tiền vua vẫn hoạt động ổn định với mức tăng đột biến kể từ cuối năm 2017. Sự tăng trưởng về mạng lưới là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Đây cũng là một trong những động lực giúp Bitcoin - đồng tiền vua của thị trường tăng trưởng mạnh trong những năm qua dù chịu không ít các ảnh hưởng tiêu cực từ nhiều yếu tố khác. 

Bitcoin có một khởi đầu 2022 đầy khó khăn 

Bitcoin đã có một khởi đầu khó khăn vào năm 2022 và đã giảm khoảng 20% ​​so với đầu năm. Không chỉ crypto mà thị trường tài chính truyền thống cũng trải qua một trong những khởi đầu tồi tệ nhất trong lịch sử, với S & P500 giảm đến 12.5% kể từ ngày 1 tháng 1. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn chưa có động lực tích cực nào để bám víu và trỗi dậy sau ngày tháng dump pump không hồi kết. 

thị trường crypto ngày 15 tháng 3
Tổng quan thị trường crypto vào ngày 15 tháng 3. (Nguồn: coin360.com)

Tuy nhiên, cả cộng đồng crypto dường như đang đổ dồn sự quan tâm về cuộc họp tăng lãi suất của Fed Hoa Kỳ vào ngày 15 và 16 tháng 3 này và sự tác động của nó đến thị trường tiền điện tử. Kế hoạch nào sẽ được Fed đưa ra và liệu nó sẽ đẩy BTC pump mạnh hay tiếp tục lao dốc không phanh? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Đọc thêm: XRP "bùng nổ" sau động thái mới, drama giữa Ripple & SEC đã đến hồi kết?

RELEVANT SERIES