Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nguồn cung của Tether (USDT) giảm 7.4 tỷ USD sau sự cố mất peg

Nguồn cung của stablecoin USDT giảm mạnh hơn 7 tỷ USD trong thời gian ngắn giữa những mối lo ngại về sự cố mất peg đã diễn ra trước đó.
Avatar
quynhnguyen
Published May 17 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Sau chuỗi các sự kiện "kịch tính" xoay quanh việc mất peg của UST vào tuần trước, các stablecoin cũng lần lượt bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng tiêu cực này. Đặc biệt, Tether (USDT) - stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh hơn 7 tỷ USD trong nguồn cung.

Trên thực tế, vốn hóa thị trường của Tether đã giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại là trên 83 tỷ USD vào ngày 11/5 xuống còn 75.6 tỷ USD vào ngày hôm qua (17/5). Đáng chú ý là nguồn cung USDT ghi nhận dấu hiệu sụt giảm sau khi stablecoin này mất đi 5% giá trị, rớt xuống dưới 1 USD vào ngày 12/5. 

Tuy nhiên, mức giá của USDT đã nhanh chóng phục hồi trở lại 0.998 USD trong vòng 3 ngày sau đó. Hiện tại, stablecoin này đang được giao dịch ở mức 0.999 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Giá USDT hiện tại theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, Tether cho biết người dùng đã chuyển đổi khoảng 2 tỷ USDT sang thành USD chỉ trong ngày 12/5. Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ có đủ khả năng thanh khoản để phục vụ cho những người dùng không muốn tiếp tục nắm giữ stablecoin này nữa. 

Bên cạnh đó, theo báo cáo gần đây của Glassnode chỉ ra rằng đã có hơn 7.485 tỷ USDT đã được mua lại. Hơn nữa, dữ liệu cũng cho thấy mức giá của các stablecoin lớn khác như USDC, BUSD, DAI đã tăng nhẹ lên 1 đến 2% trong khoảng thời gian USDT có sự biến động.

“Với sự tăng trưởng vượt trội của USDC trong hai năm qua, đây có thể là một chỉ báo về việc thay đổi nhu cầu trên thị trường, chuyển hướng từ USDT sang USDC trong thời gian tới." báo cáo giải thích rõ. 

Dữ liệu về nguồn cung của USDT. (Nguồn: glassnode)

Giống như USDT, USDC là một stablecoin được tạo ra với tỷ giá 1:1 với đồng USD của Mỹ. USDC được phát triển bởi công ty dịch vụ tài chính Circle hợp tác cùng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ Coinbase. 

Liệu những điều chỉnh gần đây của USDT có là “bàn đạp” thúc đẩy việc gia tăng nhu cầu đối với các stablecoin khác trên thị trường như USDC, BUSD hay không? Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: BitMEX ra mắt thị trường spot với hy vọng “hồi sinh”

RELEVANT SERIES