Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà đầu tư khởi kiện Do Kwon tại Hàn Quốc?

Theo hãng tin LKB, công ty luật hàng đầu tại Hàn Quốc, quyết định khởi kiện Founder của Terraform Labs và CEO Do Kwon sau sự kiện sụp đổ của đồng stablecoin UST vào tuần trước.
Avatar
immihu.web3
Published May 17 2022
Updated Sep 19 2022
2 min read
thumbnail

Theo Munhwa Ilbo, LKB, công ty luật hàng đầu tại Hàn Quốc sẽ đại diện cho những người đầu tư mất tiền trong vụ sụp đổ của đồng UST quyết định khởi kiện Founder của Terraform Labs và CEO Do Kwon. Kèm theo đó, công ty này cũng yêu cầu đóng băng tài sản của vị CEO này.

LKB sẽ đệ đơn kiện Do Kwon lên Đội điều tra Tài chính thuộc Sở Cảnh sát thành phố Seoul vào thứ 4 ngày 18/5. Một số nhân viên của công ty này cũng tham gia vào vụ kiện khi họ mất tiền trong vụ sập. 

“Có những nhà đầu tư bên trong công ty, chúng tôi sẽ lập hồ sơ kiện Kwon tại Đội điều tra Tài chính thuộc thành phố Seoul”, Kim Hyeon-Kwon, thân chủ của LKB cho biết. 

Một nguồn tin khác từ Yonhap, tờ báo địa phương cho biết LKB đang xem xét kiện Daniel Shin, co-founder của Terra. 

Trong khi đó, đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã đồng luật từ chức khi dự án bắt đầu sập đổ vào tuần trước, buộc công ty phải tìm kiếm luật sư từ bên ngoài. 

Một nguồn tin khác trên Twitter cho biết, một cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc được cho là “Nạn nhân của Luna, UST” với hơn 1,100 thành viên sẽ kiện hai founder của Terra là Do Kwon và Daniel Shin vì tội lừa đảo và huy động vốn trái phép. 

Kể từ khi sự kiện UST mất Peg (neo giá 1 USD) vào tuần trước, Do Kwon, founder của Terra đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm cứu rỗi đồng stablecoin này như sử dụng quỹ bảo hộ mua lại UST hay đúc thêm đồng LUNA. Tuy nhiên, tất cả các nỗ lực đều không có hiệu quả dẫn đến việc đồng LUNA và UST giảm đến hơn 90% giá trị. Điều này đã làm mất tiền của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài Hàn Quốc. 

Đọc thêm: Nhiều nhân viên Terraform Labs nghỉ việc

RELEVANT SERIES