Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhà đầu tư tháo chạy khỏi FTX sau tuyên bố từ CZ?

Sau nhiều tin xấu được đưa ra trong thời gian gần đây, nhà đầu tư bắt đầu rút tài sản khỏi sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 07 2022
Updated Nov 07 2022
2 min read
thumbnail

Sau nhiều tin xấu được đưa ra trong thời gian gần đây, nhà đầu tư bắt đầu rút tài sản khỏi sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 6/11, Changpeng Zhao cho biết sẽ bán toàn bộ số FTT đang nắm giữ. Founder của Binance cho biết nguyên nhân của việc này do những thông tin không tốt gần đây của FTX và Alameda Research. 

Đọc thêm: Bí mật của FTX và Alameda Research.

Khi nhiều tin xấu nhắm vào FTX được đưa ra, nhà đầu tư đã có động thái rút phần lớn tài sản khỏi sàn giao dịch này. Theo CryptoQuant, dự trữ stablecoin trên sàn FTX đã đạt mức thấp nhất năm 2022. Cụ thể, số lượng stablecoin trên sàn chỉ còn 51 triệu USD, giảm hơn 93% chỉ trong hai tuần. 

coin98
Dự trữ stablecoin trên FTX. Nguồn: CryptoQuant.

Ngoài stablecoin, số lượng ETH được rút khỏi sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại (Theo CryptoQuant). 

coin98
ETH được rút khỏi sàn FTX. Nguồn: CryptoQuant.

Số lượng FTT, token của FTX được đẩy lên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại. Hơn 60% tổng cung token đang được giữ trên sàn giao dịch. Điều này cho thấy nhà đầu tư có thể xả lượng lớn FTT bất cứ lúc nào. 

coin98
FTT trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Trái ngược lại với động thái thị trường, theo @theData_Nerd, Alameda Research đang tích cực nạp stablecoin lên sàn FTX. Trong 15 phút qua (7h15 ngày 7/11), họ đã chuyển hơn 56 triệu USD từ Circle lên FTX. Trong 24 giờ qua, họ đã chuyển hơn 257 triệu USDC. 

RELEVANT SERIES