thumbnail

Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ (OGE) đã ban hành quy định mới cho nhân viên sở hữu NFT. Theo đó, nhân viên chính phủ sở hữu NFT có giá trị hơn 1,000 USD hoặc đã tạo ra thu nhập hơn 200 USD từ NFT đều phải khai báo.

Theo cố vấn pháp lý mới từ Văn phòng Đạo đức Chính phủ, các nhân viên chi nhánh hành pháp ở Mỹ sở hữu NFT có giá trị cao đều phải khai báo công khai tài chính. 

oge ban hành quy định mới cho nhân viên sở hữu nft
OGE ban hành quy định mới cho nhân viên sở hữu NFT.

Theo đó, các nhân viên chi nhánh hành pháp làm việc tại Nhà Trắng và 130 cơ quan chính phủ đều phải thực hiện khai báo tài chính nếu đầu tư, sở hữu NFT.

Quy định trên được áp dụng với NFT và NFT phân đoạn (fractional NFT) ở dạng tác phẩm nghệ thuật ảo, nhạc, tệp video, thẻ giao dịch, bất động sản kỹ thuật số hoặc các vật phẩm trong thế giới ảo.

Theo văn bản được Giám đốc OGE Emory A. Rounds III đưa ra vào ngày 18/7, nhân viên chính phủ công khai tài chính phải báo cáo NFT có giá trị hơn 1,000 USD hoặc tạo ra thu nhập đầu tư trên 200 USD.

Người lập hồ sơ công khai tài chính phải tiết lộ việc mua, bán và giao dịch các NFT và F-NFT có đủ điều kiện được coi là chứng khoán. 

Không chỉ NFT, trong thời gian gần đây, Mỹ đã tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử. Các nỗ lực này là vì chính phủ đặt mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn hoạt động tội phạm.

Với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra LUNA-UST, stablecoin đang là mục tiêu chính cho các quy định. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hiện đang tiến hành một số cuộc điều tra về tiền điện tử.

Đọc thêm:  5 NFT đắt nhất thế giới từ trước đến nay

0
0
icon0
iconicon