Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tiềm năng tăng trưởng sắp tới của DeFi trên Cardano

Một nhánh của giao thức Cardano công bố hợp tác với Astarter để phát triển tài chính phi tập trung DeFi. Tiềm năng tăng trưởng DeFi trên Cardano sẽ ra sao?
Avatar
Khải Hoàn
Published Sep 16 2021
Updated May 31 2024
4 min read
tiềm năng defi cardano

EMURGO hợp tác Astarter phát triển DeFi

EMURGO - một nhánh thương mại chính thức của giao thức blockchain Cardano chính thức công bố sẽ hợp tác với Astarter - công ty công nghệ BlockChain4A có trụ sở tại Trung Quốc nhằm tạo điều kiện hợp tác giữa hai công ty để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) trên Cardano.

Cardano Alonzo hard fork đã tích hợp thành công chức năng hợp đồng thông minh vào blockchain của Cardano, hiện cung cấp cho các nhà phát triển khả năng bắt đầu triển khai nhiều ứng dụng phi tập trung (dApps) bao gồm DeFi, NFT,... cho người dùng Cardano ADA.

Astarter sẽ bắt đầu phát triển một bệ phóng cung cấp dịch vụ trao đổi phi tập trung (IDO) ban đầu sẽ được phát hành vào cuối năm nay, cùng với một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Cardano.

advertising

DeFi trên Cardano

Sau khi hoàn thành, Astarter cũng sẽ có kế hoạch tích hợp các tính năng cho vay và đi vay ở thị trường phi tập trung trên Cardano. Các dịch vụ này nhằm mục đích mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng Cardano ADA và mở ra các dịch vụ tài chính cho nhiều người hơn. Giám đốc điều hành EMURGO Ken Kodama lưu ý trong một tuyên bố:

“DeFi đã đạt được sức hút rất nhanh trong năm qua vì nó có thể cung cấp các dịch vụ tài chính dễ tiếp cận hơn cho nhiều người. 

Tài chính phi tập trungthu hút cộng đồng tiền điện tử thông qua việc cải thiện tính minh bạch, bảo mật và độ tin cậy của việc xử lý các giao dịch tài chính. Giá trị của tài sản tiền điện tử được quản lý trong ứng dụng DeFi đã tăng mạnh.”

Theo một báo cáo chung của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Dự án Tài sản Kỹ thuật số và Chuỗi khối Wharton, giá trị của tài sản kỹ thuật số được khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi đã tăng từ 670 triệu USD lên 13 tỷ USD và ví của người dùng liên quan tăng từ 100,000 lên 1.2 triệu từ năm 2019 đến năm 2020, báo hiệu một làn sóng quan tâm lớn của người dùng.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng DeFi đại diện cho một sự phát triển khác biệt và có tiềm năng đáng kể, cả trong bối cảnh của blockchain và các dịch vụ tài chính nói chung. Hiện tại, có khoảng 187 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi và Cardano đang đến để giành lấy một phần trong đó.

defi trên cardano
DeFi trên Cardano sẽ còn phát triển hơn trong tương lai

Cardano vẫn đang vận hành tốt sau Alonzo

ADA đã lập kỷ lục mới cho hơn 100 hợp đồng thông minh đã hoàn thành chỉ hai ngày sau khi phát hành Alonzo Hardfork được công bố rộng rãi. Khả năng hợp đồng thông minh của Plutus, đã phá vỡ kỷ lục hợp đồng 100 xác nhận sự tích hợp liền mạch của bản nâng cấp mới. Thành công đến như một chiến thắng cho ADA sau khi một loạt các khiếu nại về việc hợp đồng thông minh của nó không hiệu quả đã tràn ngập trong thời gian trước khi phát hành.

Với cột mốc quan trọng mới, ADA sẽ tìm cách trở thành thiên đường mới cho các ứng dụng phi tập trung (DApps), ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các mã thông báo không thay thế (NFT). Hiện đã có hơn 780,000 NFT được đúc trên nền tảng của nó.

Với nhiều tin tức tích cực như vậy nhưng hiện tại giá ADA vẫn không biến động nhiều và có phần giảm nhẹ, nó đang dao động ở mức $2.41 tại thời điểm viết bài và đã giảm 4.2% trong 7 ngày qua. Cộng đồng vẫn đang hy vọng trong tương lai với bản nâng cấp Alonzo mới, có thể thúc đẩy Cardano quay trở lại mức trên $3 và phát triển hơn nữa.

giá ada
Giá ADA hiện tại vẫn không biến động nhiều sau Alonzo

Đọc thêm: Avalanche nhanh chóng đạt ATH sau khi nhận khoản đầu tư 230 triệu USD

RELEVANT SERIES