Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nhu cầu ETH ngày càng tăng cao và vượt qua BTC

Ethereum ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc trong thị trường điện tử. Đồng thời nền tảng này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các blockchain khác.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 23 2021
Updated Aug 15 2022
3 min read
thumbnail

Ethereum khẳng định được vị thế 

JPMorgan - một trong những công ty tài chính lâu đời nhất trên thế giới, có trụ sở tại Mỹ mới đây đã cho biết nhu cầu của các nhà đầu tư đối với ETH ngày càng tăng cao. Gần đây các nhà phân tích của JPMorgan tuyên bố rằng Ethereum đang nhận được nhu cầu từ nhiều nhà đầu tư so với đối thủ của nó là Bitcoin. Họ khẳng định cơ sở người dùng và thợ đào lớn hơn đồng nghĩa với việc áp dụng nhiều hơn và làm cho mạng lưới trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển sản phẩm.

ethereum 1
Nhu cầu của các nhà đầu tư đối với Ethereum ngày càng tăng cao

Megabank - một ngân hàng đầu tư cổ phiếu lớn của Mỹ chỉ ra rằng thực tế số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên CME đã giảm đi kể từ tháng 8. Trong lúc đó Ethereum đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia thị trường của JPMorgan, gần đây đã cho rằng tiền điện tử lớn thứ hai đã được định giá quá cao. Hiện tại anh và đội ngũ của mình đã xem xét các cách thức hoạt động khác nhau trên mạng lưới để cố gắng tìm ra giá trị hợp lý của Ethereum. Panigirtzoglou chia sẻ:

"Có một dấu chấm hỏi ở đây. Giá Ethereum hiện tại đang thể hiện sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng và lưu lượng truy cập trên nền tảng này."

nhu cầu eth 2
Panigirtzoglou khẳng định nhu cầu ETH tăng lên vượt qua BTC

Ethereum đối mặt với sự cạnh tranh 

ETH đã tăng giá hơn 850% so với đồng USD trong cùng kỳ năm ngoái, thời điểm bùng nổ của tiền điện tử. Dù giá ETH đã tăng cao nhưng Panigirtzoglou nhấn mạnh rằng giá trị hợp lý có thể chỉ là khoảng 1,500 USD dựa trên thước đo hoạt động của mạng lưới. 

Tuy nhiên, Panigirtzoglou gần đây đã nói rằng những nhà phát triển có thể dựa trên nền tảng này để xây dựng các ứng dụng phi tập trung cho các loại tiền điện tử khác. Bên cạnh đó, Ethereumcòn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Solana, Cardano và các blockchain khác. Anh nhận xét:

"Ethereum không phải là duy nhất. Bạn đã thấy sự cạnh tranh từ Binance hay Solana. Và sẽ còn nhiều nền tảng hơn thế nữa trong tương lai."

nikolaos panigirtzoglou
Panigirtzoglou cho biết Ethereum đang đối mặt với sự cạnh tranh từ blockchain khác

Ngoài ra, Jack O'Holleran giám đốc điều hành tại công ty phát triển Ethereum Skale Labs, chia sẻ rằng Ethereum có khả năng sẽ là blockchain tài chính phi tập trung thống trị. Đặc biệt, với những thay đổi trên mạng lưới sắp tới, nó sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. O'Holleran cho biết phần lớn các nhà phát triển hợp đồng thông minh đều đang xây dựng trong hệ sinh thái Ethereum. 

Đọc thêm: Thuyết âm mưu về tương quan giữa Bitcoin và chu kỳ nợ Trung Quốc

RELEVANT SERIES