thumbnail

Nike là một trong số ít các thương hiệu nổi tiếng đã thành công trong thị trường NFT. Vào năm ngoái, MNC của Mỹ đã đưa tin về việc Nike sẽ mua lại công ty chuyên sản xuất giày thể thao và phát hành NFT cho thế giới metaverse. 

Sau đó, vào tháng 4 năm nay, Nike đã phát hành bộ sưu tập giày thể thao kỹ thuật số đầu tiên của mình với tên gọi Cryptokicks. Bộ sưu tập bao gồm 20,000 NFT, trong đó có một chiếc do nghệ sĩ Takashi Murakami thiết kế. Chiếc NFT này đã được mua lại với mức giá khổng lồ đó là 134,000 USD. 

Theo những con số mới nhất, Nike đã tạo ra doanh thu 185 triệu USD thông qua việc bán các NFT của mình với tổng cộng 67.2 nghìn giao dịch. Điều đó đã giúp công ty này nhanh chóng dẫn đầu các thương hiệu khác về doanh số từ NFT. 

Bên cạnh Nike, nhiều công ty truyền thống và các thương hiệu cao cấp khác cũng đã tham gia vào "cuộc đua" NFT. Tuy nhiên, so với hãng giày thể thao nổi tiếng này thì các nền tảng đó đã bị "bỏ xa hàng vạn dặm". Tiêu biểu là Dolce & Gabbana xếp hạng thấp trong danh sachs với doanh thu kiếm được chỉ với mức 25.6 triệu USD từ việc bán NFT. Hay như Gucci với doanh số thu về là 11.5 triệu USD cho đến hiện tại. 

Ngoài ra, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Nike là Adidas xếp vị trí thứ năm với số tiền kiếm được là 10.9 triệu USD. Tuy nhiên, trên thực tế các giao dịch liên quan đến Adidas NFT chỉ giữ mức 1.4 nghìn. Trong khi đó các thương hiệu khác như Lacoste và Budweiser đã góp mặt trong top 10.

nike monthly volume
Khối lượng giao dịch hàng tháng và phí bản quyền của Nike NFT. Nguồn: Dune Analytics

Vào tháng 4, Nike đã bán ra số lượng lớn NFT, cán mốc 12.7 nghìn giao dịch. Trước đó, nền tảng này đã thanh toán nhiều giao dịch nhất vào tháng 12 năm ngoái (khoảng 11.3 nghìn). Điều này đã thúc đẩy doanh số bán NFT của Nike ngày càng gia tăng. 

Mặc dù số lượng giao dịch vẫn ở mức cao, nhưng điều đáng chú ý là volume giao dịch đã chứng kiến dấu hiệu sụt giảm trong vài tháng qua. Nếu như vào tháng 4, doanh số thu về từ NFT của Nike là 293 triệu USD thì vào tháng 7, con số này chỉ còn lại 14.4 triệu USD. Trong khi đó, phí bản quyền chỉ chiếm 1.03 triệu USD trong tháng 7 so với mức 24.5 triệu USD của tháng 4.

0
0
icon0
iconicon