Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Notional Finance là gì? Thông tin chi tiết về Notional Finance & NOTE token

Notional Finance (NOTE) là dự án DeFi làm về mảng Lending được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng. Tìm hiểu tiềm năng dự án cũng như NOTE token tại đây.
Avatar
quangvo
Published Nov 14 2021
Updated Jun 01 2023
6 min read
thumbnail

Hình thức cho vay với lãi suất thả nổi chắc hẳn đã không còn xa lạ với các nhà đầu tư bởi lẽ thị trường Crypto có độ biến động khá lớn và không ổn định nên việc cho vay với lãi suất thả nổi sẽ trở nên an toàn hơn. 

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến anh em một giao thức cho vay mới mang hình thức cho vay với lãi suất cố định tương tự như trong thị trường tài chính truyền thống của chúng ta. 

Dự án này là Notional Finance, đã được đầu tư bởi nhiều tên tuổi nổi tiếng trong đó có Coinbase Ventures.

Vậy dự án này có điểm gì đặc biệt mà có thể thu hút được sự quan tâm của Coinbase? Hãy cùng mình tìm hiểu Notional Finance và NOTE token qua bài viết này nhé!

Notional Finance là gì?

Notional Finance là dự án làm về lĩnh vực Lending, hỗ trợ người dùng cho vay và cung cấp sản phẩm vay với mức lãi suất được giữ cố định, có thời hạn cố định thông qua một công cụ tài chính mới là fCash.

Trang chủ giao thức Notional Finance

Đặc điểm nổi bật của Notional Finance

Các đặc điểm nổi bật mà đội ngũ phát triển cho sản phẩm Lending & Borrowing Notional Finance có thể kể đến như:

 • Lãi suất vay cố định: Khác với hầu hết các sản phẩm vay trên thị trường Crypto hiện tại, Notional cung cấp lãi suất cố định cho người dùng. Từ đó, mang lại sự chắc chắn, người đi vay cũng sẽ dễ ước tính được khoản tiền phải trả và giảm thiểu rủi ro cho các bên tham gia. Sản phẩm này như một mảnh ghép cho thị trường Lending & Borrowing của Crypto trở nên hoàn thiện hơn, đa dạng hóa được nhu cầu cho người dùng.
 • fCash token: fCash cung cấp một cơ chế đơn giản và đáng tin cậy để người dùng Notional cam kết chuyển giao giá trị tại các thời điểm cụ thể trong tương lai. Giao dịch fCash cho phép người dùng di chuyển giá trị qua lại một cách hiệu quả theo thời gian.
 • Khuyến khích cung cấp thanh khoản: Các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp cTokens và fCash vào các pools, đóng vai trò như là đối tác của những người cho vay, tạo ra một nguồn vốn dồi dào đến người đi vay hoạt động trên giao thức. Để đổi lấy sự đóng góp của họ, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí mỗi khi người cho vay hoặc người đi vay giao dịch giữa cTokens và fCash.
     Cơ chế hoạt động trên Notional Finance

NOTE là gì?

NOTE là token tiện ích và dùng trong cơ chế quản trị của dự án. Cụ thể NOTE được sử dụng cho các hoạt động như:

 • NOTE dùng làm Rewards để khuyến khích người dùng cung cấp thanh khoản.
 • Holders NOTE có thể tham gia biểu quyết trước các đề xuất của dự án về phí Liquidity, kỳ hạn cho vay và vay mới,...

Thông tin cơ bản về NOTE

 • Token Name: Notional Finance
 • Ticker: NOTE
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xcfeaead4947f0705a14ec42ac3d44129e1ef3ed5
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100,000,000.
 • Circulating Supply: 1,190,146.

Token Allocation

 • Liquidity Providers: 50%
 • Community: 23.6%
 • Team: 19.8% (unlock dần trong vòng 3 năm)
 • Investors: 6.6% (unlock dần trong vòng 3 năm)
Phân bổ NOTE Token

Mua NOTE ở đâu?

NOTE hiện tại vẫn chưa được add liquidity ở nhiều sàn Dex hay list ở các sàn Cex nào. Bạn chỉ có thể giao dịch trên AMM Dex Balancer.

Các ví lưu trữ NOTE

NOTE là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet đang là sản phẩm được các trader ưa chuộng, được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam. Coin98 Wallet với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,…

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn NOTE token.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví NOTE và gửi token vào địa chỉ này.

Hướng dẫn lưu trữ NOTE trên Coin98 Wallet

Chỉ cần có số dư NOTE trong ví, nó sẽ tự động được hiển thị trên màn hình chính của ví. Nếu bạn chưa rõ có thể xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Coin98 Wallet.

Team & Investor

Team

Đội ngũ hiện tại vẫn chưa công bố danh tín của team mình nhưng theo thông tin từ dự án Notional được phát triển và ra mắt vào đầu năm 2020 bởi một nhóm các bên liên quan có chuyên môn về công nghệ, giao dịch, bảo mật và thiết kế.

Investors

Với những đặc điểm nổi bật trên, dự án đã nhanh chóng thu hút được các quỹ đầu tư lớn trong thị trường như Coinbase Ventures, Spartan Group, Parafi,...

Quỹ đầu tư vào Notional Finance

Roadmap

Dự án hiện tại chưa công bố lộ trình phát triển cụ thể cho các sản phẩm của mình. 

Bạn đừng quên follow bài viết này, mình sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Dự án tương tự

Updating...

Có nên đầu tư vào Notional Finance?

Lending & Borrowing là một mảnh ghép rất quan trọng và gần như không thể thiếu trong bất kỳ nền tài chính nào. Bên cạnh đó, thị trường Crypto hầu hết các giao thức Lending đều chỉ cung cấp sản phẩm vay lãi suất thả nổi.

Do đó, nếu dự án phát triển tốt cùng sự hỗ trợ cố vấn trong chiến lược bởi những tên tuổi lớn như Coinbase Ventures, Spartan, Parafi,... thì Notional Finance có thể sẽ trở thành một dự án tiềm năng.

Ngoài những thông tin mà MarginATM chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm về Notional Finance (NOTE) qua: Twitter, Website, Discord Youtube.

Tìm hiểu thêm Thông tin chi tiết về ParaSwap & PSP token.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Notional Finance và NOTE token. Nếu anh em có thắc mắc nào có thể đóng góp ý kiến cho MarginATM hoặc bình luận bên dưới nhé! Chúc anh em thành công!

RELEVANT SERIES