thumbnail

Warner Music Group (WMG), công ty giải trí và âm nhạc hàng đầu toàn cầu Warner Music Group (WMG) công bố hợp tác với OpenSea nhằm tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận Web3 cho các nghệ sĩ. 

Theo thông cáo (tại đây), mối quan hệ hợp tác giữa hai nền tảng cho phép nghệ sĩ WMG được chọn truy cập sớm vào tính năng mới được triển khai trên OpenSea. Đồng thời họ có thể mở bán bộ sưu tập NFT và dự án của riêng mình trên trang tùy chỉnh.

Ngoài ra, các nghệ sĩ WMG sẽ có quyền truy cập vào tùy chọn kể chuyện được cá nhân hóa, tính năng bảo mật hàng đầu của OpenSea. Mối quan hệ hợp tác lần này giúp nghệ sĩ WMG xây dựng cộng đồng mới trong thế giới Web3. Thông qua hình thức kết nối và sáng tạo trên OpenSea, giới nghệ sĩ sẽ mở ra cơ hội mới cho người hâm mộ tương tác với âm nhạc trong Web3.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác mới đây, Shiva Rajaraman, Phó Giám đốc bộ phận phát triển sản phẩm của OpenSea chia sẻ:

“Đối với các nghệ sĩ và nhạc sĩ, NFT đại diện cho một hình thức sáng tạo mới và cơ chế để xây dựng cộng đồng. Thông qua đó, họ có thể tương tác trực tiếp với người hâm mộ và thể hiện tài năng của mình,”

Oana Ruxandra, Phó Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh tại WMG cho biết:

“Nghệ sĩ và người hâm mộ đến với nhau để tôn vinh thứ âm nhạc mà họ yêu thích. Sự hợp tác của chúng tôi với OpenSea tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng này thông qua việc sử dụng công cụ và tài nguyên Web3. Từ đó, các nghệ sĩ có thể truy cập, tương tác và sở hữu các tài sản kỹ thuật số,” 

Warner Music Group (WMG) là một trong ba công ty thu âm lớn nhất trên toàn cầu, có trụ sở tại thành phố New York. Công ty điều hành một vài trong số những hãng thu âm thành công nhất trên thế giới bao gồm Warner Bros. Records, Parlophone Records và Atlantic Records. Ngoài ra, WMG còn sở hữu Warner/Chappell Music, một trong những công ty phân phối âm nhạc lớn nhất.

wmg
Warner Music Group (WMG) là một trong ba công ty thu âm lớn nhất trên toàn cầu.

Trước đó, Warner Records UK đã hợp tác với công ty Web3 Probably Nothing để phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. Theo WMG, thương vụ hợp tác lần này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực tham gia vào thế giới Web3 của công ty.  

Đầu năm nay, Warner Music Group công bố hợp tác với nhà phát triển trò chơi thẻ bài Splinterlands. Gã khổng lồ âm nhạc có kế hoạch phát triển các trò chơi blockchain hình thức play-to-earn.

Trong khi đó, gần đây OpenSea, nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới vừa thông báo triển khai tính năng launchpad trên nền tảng Solana. Với tính năng này, những nhà phát triển sẽ có thể tổ chức sự kiện mint NFT trên nền tảng. Được biết, sàn giao dịch sẽ giúp dự án NFT trước khi mint và các thông tin về allowlist từ cộng đồng và hỗ trợ dự án trong các hoạt động sau đó và niêm yết trên marketplace. 

Đọc thêm: OpenSea triển khai launchpad trên Solana.
 

0
0
icon0
iconicon