thumbnail

Nền tảng giao dịch NFT hàng đầu OpenSea mới đây đã thông báo sa thải 20% nhân sự trong giai đoạn thị trường tiền điện tử biến động khó lường. 

Bối cảnh crypto downtrend diễn ra là yếu tố chính tác động đến việc sa thải nhân sự tại các công ty trong lĩnh vực này, bao gồm các sàn giao dịch và cả nền tảng cho vay tiền điện tử. Vào ngày 15/7, sàn giao dịch NFT lớn hàng đầu thị trường OpenSea đã thông báo về việc cắt giảm 20% nhân viên của mình để duy trì hoạt động ổn định trong giai đoạn hiện tại. 

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Devin Finzer đã chia sẻ về quyết định này của công ty lên trang Twitter chính thức của mình. Cụ thể, trong một thông điệp dài gửi đến nhân viên, Finzer đã đề cập đến các yếu tố bất ổn về kinh tế vĩ mô và sự kéo dài của mùa đông tiền điện tử là những lý do chính khiến sàn đưa ra thông báo khó khăn này. 

"Chúng tôi cần chuẩn bị những gì cần thiết cho công ty để chống chọi với tình trạng suy thoái kéo dài này. Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện hôm nay đặt chúng tôi vào tình thế phải duy trì hoạt động kéo dài nhiều năm trong các kịch bản mùa đông tiền điện tử khác nhau (có thể 5 năm với tình hình hiện tại). Điều đó giúp chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ chỉ phải trải qua quá trình này một lần." ông nhấn mạnh thêm. 

Việc sa thải nhân sự phần nào phản ánh được tình trạng suy thoái của thị trường và các tác động tiêu cực của nó đối với nhiều dự án. Việc OpenSea - nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới tính theo volume giao dịch đưa ra thông báo cắt giảm việc làm rõ ràng cho thấy rằng dường như các công ty lớn cũng không trong trạng thái an toàn trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử. 

Ngoài ra, theo dữ liệu từ The Block cho thấy khối lượng giao dịch trên các NFT marketplace đã giảm mạnh kể từ mức kỷ lục đạt được vào đầu năm nay. 

Điều kiện thị trường khắc nghiệt cũng chính là lý do dẫn đến "làn sóng" cắt giảm nhân sự của nhiều nền tảng lớn trước đó như Coinbase, Gemini, BlockFi hay Crypto.com,... Theo ước tính, các công ty tiền điện tử đã sa thải khoảng 1,700 nhân viên trong tháng 6. 

Tuy vậy, vẫn xuất hiện các công ty tuyển thêm nhân sự bất chấp sự suy thoái của thị trường. Tiêu biểu là hai "ông lớn" FTX và Binance khi thông báo tuyển dụng hơn 2,000 vị trí khác nhau.

0
0
icon0
iconicon