Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

OpenSea được định giá 13.3 tỷ đô, SHIB và FTX cạnh tranh Top 1 lượng nắm giữ

OpenSea đã thông báo chính thức về kết quả của vòng gọi vốn Series B với 300 triệu đô, nâng tổng mức định giá công ty lên 13.3 tỷ đô.
Avatar
quynhpham
Published Jan 04 2022
Updated Oct 16 2023
4 min read
thumbnail

NFT Marketplace OpenSea được định giá 13.3 tỷ đô sau vòng tài trợ vốn 300 triệu đô

Sáng nay (5/1), OpenSea đã thông báo chính thức về kết quả của vòng gọi vốn Series B với 300 triệu đô, nâng tổng mức định giá công ty lên 13.3 tỷ đô. Theo đó, Paradigm và Coatue là 2 đối tác chính dẫn đầu vòng tài trợ này như một phần khẳng định Marketplace NFT OpenSea là một trong những công ty tư nhân có giá trị nhất trong thị trường tiền điện tử.

Quả thật, OpenSea đã có một sự bức phá mạnh mẽ trong năm qua khi chỉ vừa 7 tháng trước, công ty chỉ được định giá khoảng 1.5 tỷ đô sau vòng gọi vốn 100 triệu đô của mình.

Người đồng sáng lập và CEO của OpenSea - Devin Finzer - cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường hỗ trợ khách hàng, bảo mật, đầu tư phát triển cộng đồng NFT và web3, ngoài ra còn sẽ dùng để tuyển dụng và phát triển sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Finzer còn cho biết:

"Chúng tôi cam kết sẽ mở rộng toàn bộ hệ sinh thái NFT. Trong quý này, chúng tôi sẽ khởi động một chương trình tài trợ để có thể hỗ trợ trực tiếp cho các nhà phát triển và người sáng tạo, từ đó định hình tương lai của không gian NFT."

Shiba Inu đấu với FTX trong top token được năm giữ nhiều nhất ở ví cá voi

Chì vài ngày trước, Shiba Inu (SHIB) đã mất đi vị trí thống trị của mình trong các loại tiền điện tử được nắm giữ nhiều nhất ở các ví cá voi, nhường chỗ cho stablecoin USDT. Tuy nhiên đến hôm nay, lượng SHIB đã hồi phục và trở lại vị trí thống trị của mình.

Vào thời điểm viết bài, Shiba Inu đang ở vị trí thứ nhất với hơn 1.73 tỷ đô, chiếm 14.53% lượng nắm giữ. Theo sát đó chính là FTX với 1.68 tỷ đô tương ứng với 14.29%. Nhiều người cho rằng, việc bán tháo khoảng 250 triệu đô SHIB trước đây chính là nguyên nhân khiến cho vị trí thống trị của token này bị lung lay trước các loại tiền điện tử khác. 

shib ftx cạnh tranh 1
SHIB đang là tiền điện tử được nắm giữ nhiều nhất ở ví cá voi

Mặt khác, FTX dường như có được lợi thế hơn khi những ví cá voi này đã bổ sung thêm 100 triệu đô FTX trong thời gian gần đây, đẩy cho đồng tiền điện tử này vượt lên vị trí top 2 và ở một số thời điểm còn “đánh bại” cả SHIB cho vị trí top 1.

Trang WhaleStats đã ghi nhận hoạt động của các ví cá voi gần đây và cho thấy các ví này đã bắt đầu phân phối lại nguồn tiền của mình giữa các loại tiền điện tử với tỷ lệ tiền tập trung vào stablecoin giảm khoảng 9%

Khi thị trường đang ở giai đoạn sideway, các nhà đầu tư tiền điện tử lớn lại có xu hướng tăng lượng nắm giữ của họ để có mức giá tốt hơn. Theo đó, việc phân phối lại tài sản này cho thấy SHIB vẫn còn sức hút khá lớn với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, những cái tên như FTX, BEST, GALA hay OKB cũng cho thấy tiềm năng của mình trong thời gian tới.

Samsung bắt tay hợp tác với Cardano trong dự án mới

Trong một dòng tweet mới đây của Sidney Vollmer - Giám đốc thương hiệu và truyền thông của Cardano - cho biết gã khổng lồ công nghệ Samsung sẽ bắt tay cùng Cardano thông qua quan hệ đối tác về hệ thống quản lý trồng cây blockchain Veritree.

Theo đó, công ty con của Samsung đã đặt mục tiêu giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách trồng 2 triệu cây ngập mặn ở Madagascar - một quốc đảo nằm ở Đông Phi. Sự hợp tác này đã được công bố trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) hàng năm được tổ chức tại Las Vegas.

Hồ sơ của Veritree sẽ được lưu trữ trên chuỗi khối Cardano. Công nghệ này hỗ trợ xác minh dữ liệu từ các điểm trồng và liên kết mọi khoản quyên góp cá nhân với diện tích đất mà nó đã khôi phục.

Đọc thêm: Grayscale tái cơ cấu DeFi Fund, H&M phủ nhận việc mở cửa hàng ở Metaverse

RELEVANT SERIES