thumbnail

Shib, DOGE và ETH trở thành tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ

NFT - một trong những xu hướng của thị trường crypto 2021

Báo cáo mới đây của Huobi về độ nhận thức của người dùng với ngành công nghiệp tiền điện tử, đã cho thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong năm 2021 vừa qua, thậm chí trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường.

Các mảng crypto phổ biến nhất ở Hoa Kỳ (Nguồn: Huobi Report)

Theo đó, báo cáo cho biết sự bùng nổ và phát triển của ngành công nghiệp NFT là một trong những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực crypto nói chung. Trong khi đó, các loại tiền điện tử lớn trước đây lại không thu hút được quá nhiều sự chú ý từ giới người nổi tiếng trong Hollywood.

Trước đó, Mike Tyson, Paris Hilton và nhiều người nổi tiếng khác đã gây ngạc nhiên cho giới crypto khi phát hành các ấn phẩm NFT trên các phương tiện truyền thông xã hội chính thức của họ.

Memecoin vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng

Trong khi NFT đã và đang thu hút một lượng lớn các cá nhân - từng không mấy quan tâm đến thị trường crypto - cùng tham gia vào ngành, thì các memecoin như Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và một số đồng tiền điện tử khác đã trở nên cực kỳ phổ biến với các nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành.

Shiba Inu được xem là một trong những cộng đồng phát triển nhanh chóng nhất trong lịch sử tiền điện tử. Theo đó, SHIB đã có sự tăng trưởng vượt bậc hơn 1,000% vào tháng 10 và đạt 1 triệu holder chỉ trong vài tháng sau ra mắt.

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Hoa Kỳ (Nguồn: Huobi Report)

Như báo cáo cho thấy, Metaverse và NFT là 2 nhánh phổ biến nhất của crypto đối với người dân Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ngoài đồng tiền điện tử lâu đời của thị trường là Bitcoin (BTC), thì các đồng như SHIB, DOGE hay ETH vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng các loại tiền điện tử phổ biến nhất ở quốc gia này.

Cựu võ sĩ Mike Tyson đặt trọn niềm tin vào Solana

Cựu võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ - Mike Tyson - gần đây đã gây bão trong lĩnh vực tiền điện tử khi tuyên bố rằng anh đang “all in” cho Solana (SOL).

Vào ngày hôm qua (16/1), Tyson đã đăng 1 dòng tweet để thảo luận về giá của SOL. Tuy nhiên, dòng tweet này lại gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng khi cho rằng anh đang cố “shill” cho dự án mà mình đang tham gia.

Tại thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức $150.5 với mức tăng hàng tuần hơn 5%. Tính tới thời điểm hiện tại, Solana đã lọt vào top 5 tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hoá thị trường - một vị trí đáng mơ ước của nhiều dự án. Xét cho cùng, SOL là một trong số ít các đồng tiền điện tử đạt mức tăng trưởng hơn 10,000%, cùng với những cái tên như Fantom, Terra và Polygon.

Cũng trong tháng này, SOL vẫn là một trong những dự án được ưa thích nhất trong cộng đồng Ethereum. Trong một cuộc thăm dò gần đây trên Twitter của Vitalik Buterin, SOL cũng lọt vào danh sách xếp sau Cardano.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích cũng cho rằng với đặc tính dễ sử dụng cũng như chi phí thấp, Solana rất có tiềm năng có thể lấy đi thị phần của Ethereum. Tuy nhiên, các giao dịch trên Solana vẫn đang đối mặt với một số vấn đề như tốc độ còn chậm và tắc nghẽn mạng. Hệ sinh thái này cũng đã và đang tìm cách khắc phục, cũng như ký kết thêm một số quan hệ đối tác gần đây. Cho đến thời điểm hiện tại, Solana vẫn đang là một altcoin tiềm năng hàng đầu của thị trường crypto.

Đọc thêm: Chàng trai Indo trở thành triệu phú nhờ bán ảnh selfie NFT

0
0
icon0
iconicon