thumbnail

Ngày 30/9, nền tảng giao dịch NFT OpenSea đồng loạt hủy niêm yết NFT của dự án Azuki. Tuy nhiên, sau một tiếng đồng hồ, các NFT xuất hiện trở lại và nền tảng này đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố.  

Tối hôm qua (30/9), các NFT Azuki đồng loạt bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch OpenSea mà không rõ lý do. Cụ thể, nền tảng này đã gửi email đến các holder NFT của dự án Azuki. Điều này khiến cộng đồng sửng sốt khi không hiểu nguyên nhân đằng sau sự việc.

Ngay sau đó, đội ngũ Azuki lên tiếng cho biết đang liên hệ với OpenSea để giải quyết sự cố và chờ phản hồi. Dự án nhấn mạnh rằng các NFT của mình đang gặp phải vấn đề tương tự như Bored Ape Yatch Club hồi tháng 6. 

Trước đó, OpenSea từng hủy niêm yết các Bored Ape NFT trên nền tảng. Nhưng sau đó sự cố được giải quyết và mọi thứ trở lại bình thường. Đội ngũ Bored Ape Yatch Club đã liên hệ với sàn giao dịch và yêu cầu đảm bảo điều này không xảy ra thêm lần nào nữa. 

Song lần này là trường hợp của Azuki. Sau chưa đầy một tiếng đồng hồ, các NFT của dự án được niêm yết trở lại trên nền tảng. 

azuki nft
Sau đó các NFT Azuki được niêm yết trở lại trên OpenSea. Nguồn: OpenSea.

Phía OpenSea đã liên tiếng giải thích về sự cố trên. Sàn cho biết đã xảy ra lỗi trong hệ thống gắn nhãn an toàn và tin cậy khiến một số Azuki NFT bị hủy niêm yết trong thời gian ngắn. Đội ngũ của nền tảng đã làm việc nhanh chóng và khắc phục vấn đề. Ngoài ra, OpenSea cũng đang liên hệ với Azuki để làm rõ về vụ việc trên. 

Azuki là bộ sưu tập gồm 10,000 NFT theo phong cách anime được ra mắt vào ngày 12/01/2022. Với hình ảnh chau chuốt và độc đáo, Azuki đã thu hút sự chú ý của những người sưu tầm NFT khắp thế giới. 

Sự cố của OpenSea đã phần nào khiến cộng đồng hoang mang vì hệ thống làm việc của nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thị trường. Liệu sự cố trên có một lần nữa xảy ra với các dự án khác trong tương lai hay không. Có lẽ OpenSea nên giải quyết triệt để vấn đề này để giữ niềm tin của người dùng. 

0
0
icon0
iconicon