thumbnail

Một số cập nhật của OGN trong tháng 10

NFT

Origin tiếp tục phá kỷ lục về doanh số bán NFT. Origin đang giữ kỷ lục về việc bán một thùng rượu Macallan 1991 Scotch với giá 2,33 triệu đô. Đây là một NFT phiên bản đặc biệt, giá trị của nó có thể tăng hoặc giảm theo thời gian.

Qua đó, có thể thấy được tiềm năng vô hạn trên thị trường NFT. Các vậy phẩm NFT có thể đại diện cho hầu hết mọi thứ và thêm đổi mới công nghệ cho các ngành công nghiệp cũ. Mà Origin là một trong những dự án đi đầu trong thị trường này.

DeFi

Về DeFi, đội ngũ Origin đã thực hiện hầu hết các công việc quan trọng để chuẩn bị cho chiến dịch khai thác thanh khoản cho OUSD trên Curve.fi - một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất theo khối lượng. Đây cũng là nền tảng hàng đầu cho các giao dịch hoán đổi (swap) stablecoin trong DeFi.

Chiến dịch khai thác thanh khoản này đã được chấp thuận trong một cuộc bỏ phiếu bởi các chủ sở hữu OGN trên cổng thông tin quản trị. Theo Origin, đây là một chiến dịch ngắn hạn, với tối đa 1 triệu OGN được sử dụng trong một tuần và kéo dài tối đa 10 tuần. Ngân sách hàng tuần của OGN được phân bổ cho khai thác thanh khoản chỉ chiếm dưới 1% khối lượng giao dịch và 0,1% tổng nguồn cung lưu hành. Thêm vào đó, tất cả số OGN này được thanh lý ngay lập tức cho thấy sẽ có tác động cực kỳ nhỏ đến giá của OGN.

Mục tiêu ngắn hạn của chiến dịch này là tăng nguồn cung lưu hành OUSD để đẩy nhanh việc niêm yết trên các giao thức DeFi và các sàn giao dịch tập trung, biến OUSD trở thành token phổ biến hơn có nhiều nguồn cung và khối lượng giao dịch hơn. Qua đó sẽ làm tăng phí giao thức OUSD theo thời gian, tích lũy giá trị trực tiếp vào OGN => điều này rất có lợi cho Holder.

Token economics

Tính đến thời điểm viết bài đã có hơn 86.4 triệu OGN được stake - chiếm khoảng 23.75% tổng nguồn cung lưu hành của OGN. Điều này cho thấy cộng đồng có niềm tin vững chắc vào OGN trong dài hạn.

Đã có hơn 86.4 triệu OGN được stake

Đồng thời, Origin cho biết đến nay, chưa có OGN nào được bán bởi người đồng sáng lập Origin. Họ không có kế hoạch bán bất kỳ OGN nào trong thời gian tới.

Phiên đấu giá NFT Virals

Ngày 05/11/2021 Origin Protocol thông báo trên tweet về việc tổ chức phiên đấu giá NFT Virals. Sự kiện này sẽ bắt đầu vào ngày 08/11/2021 và chương trình đấu giá các vật phẩm NFT dự kiến ​​bắt đầu lúc:

  • Los Angeles - 3:00 sáng theo giờ PST
  • New York - 6:00 sáng EST
  • Luân Đôn - 11:00 sáng giờ UTC
  • Singapore - 7:00 tối UTC + 8

NFT Virals với một bộ sưu tập các video lan truyền được xem nhiều nhất trên thế giới. Bộ sưu tập Virals của NFT bao gồm 28 video lan truyền với tổng cộng hơn 3 tỷ lượt xem trên YouTube, TikTok và các nền tảng khác. Mỗi video sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT độc nhất. 

NFT Virals quản lý độc quyền quyền NFT đối với các video lan truyền rộng rãi nhất trên hành tinh và cũng đứng sau việc bán Charlie Bit My Finger NFT được mua bởi nhà sưu tập nổi tiếng 3FMusic. Thương vụ này đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới và được đưa tin rộng rãi bởi Time, BBC, New York Times, Rolling Stone và mọi hãng tin tức lớn trên thế giới.

Phân tích kỹ thuật

Giá OGN ở thời điểm viết bài là $0.99 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 35.3 triệu đô, tăng 0.86% trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là 170, với vốn hóa thị trường là 351 triệu đô. Lượng cung lưu hành là 351.8 triệu OGN đồng coin và không có thông tin lượng cung tối đa.

Về giá, ở khung W, OGN hình thành mô hình tam giác và đã break cạnh trên của mô hình này. Bên cạnh đó, đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 cho thấy OGN đang nghiêng về xu hướng tăng.

Theo đúng mô hình, OGN khả năng cao sẽ tăng mạnh trong thời gian tới và trở về đỉnh cũ với mức tăng trên 300%. Bên cạnh đó, đây là khung W, vì thế để xảy ra kịch bản trên có thể trong thời gian khá dài từ 4 đến 5 tháng.

Chart OGN/USDT (W) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung D OGN đang di chuyển ở kênh xu hướng tăng. Về chỉ báo:

  • Sonic R: OGN đã break tất cả các đường EMA và đan hồi nhẹ để retest các đường này. Đồng thời, dải EMA34 có dấu hiệu đi lên, cắt đường EMA89 và 200 cho thấy khả năng cao OGN sắp trải qua đơt tăng trưởng mạnh.
  • RSI: đường RSI đang di chuyển gần ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì.
Chart OGN/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng D: Tăng
  • Hỗ trợ: $0.95 - $0.87 
  • Kháng cự: $1.21 - $2.06 - $3.38

Như mình đã trình bày ở trên, OGN có thể là kèo hold dài hạn và đang nằm gần entry. Bạn ở trên đón OGN ở vùng $0.95, nếu giá tiếp tục giảm thì DCA ở 0.87. Target kì vọng: $2.06 - $3.38.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm Phân tích ADA LINK DOT - Coin top (11/2021).

avatar
0
0
icon0
iconicon