Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

PancakeSwap chuẩn bị triển khai trên Aptos?

PancakeSwap (PCS) thông báo đề xuất triển khai trên blockchain Aptos vào ngày 21/10. Quá trình này sẽ được hoàn thành vào quý 4/2022 với các tính năng được tích hợp bao gồm: Swap, Farm, Pool, IFO và cung cấp CAKE.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 20 2022
Updated Mar 30 2024
3 min read
thumbnail

PancakeSwap (PCS) thông báo đề xuất triển khai trên blockchain Aptos vào ngày 21/10. Quá trình này sẽ được hoàn thành vào quý 4/2022 với các tính năng được tích hợp bao gồm: Swap (hoán đổi), Farming, Pool (bể thanh khoản), IFO (mở bán token ban đầu). 

Sau một ngày Aptos chính thức ra mainnet, PancakeSwap (PCS), sàn giao dịch phi tập trung vận hành đưa ra đề xuất triển khai trên blockchain layer 1 này. Theo đó, CAKE (token của PCS) sẽ được cung cấp trên mạng lưới Aptos.

Được biết, đội ngũ dự án đã nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra đề xuất trên. Không phải là blockchain nào khác, PancakeSwap lựa chọn Aptos vì những lý do sau:

  • Aptos là thế hệ mới của blockchain layer 1, với chi phí giao dịch thấp, thông lượng mạng cao và tốc độ giao dịch nhanh. Hơn nữa, dự án này sử dụng một số công nghệ tiên tiến, tập trung vào khả năng mở rộng và xử lý giao dịch song song.
  • Đội ngũ phát triển Aptos có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển sản phẩm blockchain. Trong đó, đồng sáng lập nền tảng là các cựu nhà phát triển tại ví crypto Novi và dự án Diem của Meta.
  • Aptos có một hệ sinh thái nhà phát triển sôi động với nhiều giao thức đang được triển khai. Điều này phù hợp với sản phẩm và quan hệ đối tác của PCS.
  • PCS đã phát triển mối quan hệ bền chặt với đội ngũ Aptos. Đồng thời hai dự án làm việc trực tiếp để hỗ trợ việc triển khai các sản phẩm khác nhau. Trong đó bao gồm việc tích hợp PCS cho nhiều dự án trong hệ sinh thái Aptos với ngôn ngữ lập trình Move.

PancakeSwap là trình tạo lập thị trường tự động (AMM) mới với mục tiêu trở thành nhà cung cấp thanh khoản số 1 trên Binance Smart Chain. PancakeSwap đồng thời là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng có thể trao đổi các token chuẩn BEP20 từ Binance Smart Chain, kiếm lợi nhuận từ việc tạo thanh khoản, stake, farm,... CAKE là token đa tiện ích được sử dụng trên nền tảng này.

Theo thông báo từ PCS, Kitchen đề xuất triển khai 4 trong số các tính năng chính gồm Swap, Farm, Pools và IFO trên Aptos. Điều này giúp PCS nhanh chóng trở thành DEX hàng đầu trên blockchain layer 1.    CAKE sẽ được tích hợp sẵn trên blockchain Aptos. Việc triển khai sẽ được hoàn thành trong quý 4/2022 vì Aptos là blockchain mới ra mainnet.

Ngoài ra, đề xuất trên hướng tới mục tiêu giúp PancakeSwap mở rộng cơ sở người dùng trên Aptos. Đồng thời dự án mong muốn thu hút các dự án tốt nhất trên blockchain này để vận hành các trang trại hay IFO. Điều đó mang lại nhiều lợi ích cho CAKE holders và góp phần giảm tỷ lệ lạm phát token này.

Đọc thêm: Nên mua APT ở mức giá nào để săn airdrop trên hệ Aptos?

RELEVANT SERIES