Quỹ Pantera Capital tiếp tục được rót vốn 600 triệu đô

Pantera Capital đã huy động thành công 600 triệu đô cho Crypto Fund - quỹ thứ tư của mình. Đáng chú ý là khoảng 75% nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Đây có lẽ là một khoản tài trợ khủng cho quỹ đầu tư tiền điện tử này để phát triển các kế hoạch tiền năng trong tương lai.

Theo báo cáo cho biết, vào năm 2018, Pantera Capital chỉ là một quỹ nhỏ với tổng số vốn là 175 triệu đô. Tuy nhiên sau khi nhận được các khoản tài trợ khổng lồ từ nhiều tổ chức và các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có, quỹ này đã nhanh chóng trở nên lớn mạnh và nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Pantera Capital mới đây đã gọi vốn thành công 600 triệu đô cho Crypto Fund

Hơn nữa, theo một nguồn tin ẩn danh cho biết Pantera Capital dự kiến ​​sẽ cán mốc 1 tỷ đô trước thời điểm tháng 3 năm tới. Quỹ này sẽ rót vốn vào venture equity (vốn đầu tư mạo hiểm), token đã ra mắt và các token đang phát triển.

Pantera Capital được thành lập bởi CEO Dan Morehead vào năm 2003 với tư cách là một quỹ đầu cơ toàn cầu trước khi chuyển sang tập trung vào lĩnh vực crypto sau một thập kỷ. Quỹ đã hỗ trợ hơn 80 công ty blockchain và 65 token giao dịch ở giai đoạn đầu trong danh mục đầu tư bao gồm công ty thanh toán Circle, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Ripple - nhà phát triển của XRP.

Trước đó vào tháng 9, Pantera Capital đã huy động được 369 triệu đô

Vào hồi tháng 9, Pantera Capital cũng đã huy động thành công 369 triệu đô cho quỹ blockchain mới của mình. Tính đến thời điểm tháng 8 năm nay, tổng tài sản mà quỹ sở hữu lên đến 4.7 tỷ đô và giờ đây thêm 600 triệu đô cho Crypto Fund.

Tổng kết

Năm 2021 có lẽ là một mốc thời gian quan trọng khi chứng kiến sự bùng nổ của nhiều nền tảng trong lĩnh vực crypto như Metaverse, NFT, game blockchain,… Đặc biệt không thể bỏ qua là “trend” gọi vốn khủng của các ông lớn trong thị trường tiền điện tử như FTX, Gemini, Softbank, ConsenSys - công ty mẹ của MetaMask... trong tháng 11 này và nhận được không ít khoản tài trợ khổng lồ từ các nhà đầu tư tổ chức.

Mới đây Pantera Capital cũng đã bắt kịp xu hướng và nhanh chóng nhận về 600 triệu cho quỹ thứ 4 của mình. Dường như dòng tiền đổ vào lĩnh vực crypto ngày càng tăng cao và điều đó cũng góp phần khẳng định được sự trỗi dậy của ngành công nghiệp này. Có lẽ đây cũng là tín hiệu tích cực nhấn mạnh vị thế cũng như tầm quan trọng của crypto đối với nền tài chính thế giới.

Đọc thêm: Floki Inu (FLOKI) trở thành nhà tài trợ cho CLB S.S.C Napoli

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#PanteraCapital #fund #Crypto