Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Pax Gold là gì? Thông tin về Stablecoin bằng Vàng Pax Gold - PAXG

Paxos đã tạo ra một sản phẩm hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư truyền thống & hiện đại, mở ra một phương thức đầu tư mới. Vậy Stablecoin PAX Gold - PAXG là gì?
Avatar
uyntran.web3
Published Oct 29 2023
Updated Oct 30 2023
9 min read
thumbnail

Ngày nay, xu hướng đầu tư hiện đại đang dần chuyển sang các loại tài sản phi vật chất như tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm ảnh hưởng đến mức độ thịnh hành của các loại tài sản vật chất mang tính phòng thủ, điển hình như vàng. Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain với vàng, PAX Gold (PAXG) đã tạo ra một sản phẩm hấp dẫn lớn đối với cả những nhà đầu tư truyền thống và hiện đại, mở ra một phương thức đầu tư mới trong tương lai.

Sablecoin PAX Gold là gì? Cùng tìm hiểu stablecoin có giá trị tương đương Vàng ngay nhé. 

Pax Gold (PAXG) là gì?

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 được đảm bảo bởi Vàng thật. Mỗi PAXG token tương đương với một ounce troy của thỏi Vàng London Good Delivery 400 ounce được bảo vệ trong các hầm chứa vàng chuyên nghiệp. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai sở hữu PAXG đều có quyền sở hữu số vàng đó dưới sự giám sát của Paxos Trust Company. Vì PAXG đại diện cho vàng vật chất, nên giá trị của nó được gắn trực tiếp với giá trị thị trường theo thời gian thực của Vàng.

stablecoin pax gold được bảo chứng hoàn toàn bằng vàng
Stablecoin PAX Gold được bảo chứng 100% bằng Vàng.

Trên nền tảng của Paxos, khách hàng có thể chuyển đổi token của mình thành vàng được phân bổ, vàng chưa phân bổ hoặc tiền tệ fiat (và ngược lại) một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, giảm rủi ro thanh toán. 

PAXG được quy định và chấp thuận bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Để đảm bảo rằng Paxos duy trì dự trữ vàng của mình, một công ty kiểm toán thứ ba thực hiện kiểm tra hàng tháng để xác minh rằng dự trữ vàng của Paxos khớp với nguồn cung token PAXG. Các báo cáo chứng thực này được công bố trên trang web chính thức của Paxos. Các nhà phát triển của PAXG cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra smart contract để xác định các lỗi và lỗ hổng tiềm ẩn.

Ngoài ra, tất cả tài sản của khách hàng Paxos, bao gồm cả PAXG, đều được bảo vệ khỏi việc phá sản và được giữ tách biệt với tài sản của công ty.

paxg bằng giá trị thị trường của vàng
Giá PAXG bằng giá trị thị trường theo thời gian thực của Vàng. Nguồn: Coingeko.
advertising

Stablecoin Pax Gold (PAXG) hoạt động như thế nào?

PAX Gold (PAXG) là tài sản kỹ thuật số có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn việc sở hữu vàng vật chất. Mỗi mã thông báo được hỗ trợ bởi một troy ounce hảo hạng của một thỏi vàng London Good Delivery nặng 400 oz, được lưu trữ trong kho của Brinks. Một số đặc trưng nổi bật của PAXG bao gồm:

Khả năng tiếp cận dễ dàng

Được xây dựng dưới dạng token ERC-20 trên blockchain Ethereum, PAXG có thể dễ dàng được di chuyển hoặc giao dịch 24/7 ở bất cứ đâu trên thế giới. Với khoản đầu tư tối thiểu thấp, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một phần của một thỏi vàng London Good Delivery, được công nhận bởi LBMA.

Đáng tin cậy

Paxos là một công ty ủy thác và giám sát, được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York. PAXG cũng được DFS phê duyệt và quản lý, được hỗ trợ hoàn toàn bởi số vàng được phân bổ được giữ trong các hầm an toàn bậc nhất trên thế giới. Một kiểm toán viên xếp hạng quốc gia sẽ chứng thực việc cung cấp token PAXG phù hợp và vàng được cất giấu mỗi tháng.

Có thể đổi lại

PAX Gold là token vàng duy nhất mà bạn có thể đổi lấy các thỏi vàng của London Good Delivery, được LBMA công nhận. Để thuận tiện hơn, số tiền nhỏ hơn có thể được mua lại thông qua một mạng lưới các nhà bán lẻ vàng vật chất trên khắp thế giới. Khách hàng có tổ chức cũng có thể đổi lấy vàng chưa được phân bổ của Loco London. Khách hàng của Paxos luôn có thể đổi USD với giá vàng trên thị trường.

Linh hoạt

Dễ dàng trao đổi hoặc trao đổi PAXG lấy fiat, nguyên liệu hoặc vàng chưa phân bổ thông qua nền tảng Paxos. Giao dịch PAXG với các tài sản kỹ thuật số khác trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Sử dụng PAXG bất cứ nơi nào mà token ERC-20 được hỗ trợ.

Chi phí thấp

Cấu trúc phí cực kỳ cạnh tranh để tạo và mua lại token PAXG (0,03-1% dựa trên mức khối lượng) trong ví Paxos, phí giao dịch on – chain thấp (0,02%) để cho phí lưu trữ là bằng không. Cũng như các token ERC-20 khác, phí gas Ethereum danh nghĩa cũng áp dụng cho các giao dịch trên chuỗi.

Được hỗ trợ

Đội ngũ trên toàn cầu của PAXG cung cấp dịch vụ khách hàng thường trực qua điện thoại và email. Có một tài khoản người quản lý chuyên dụng với giá mua tối thiểu là $50K

Thông tin về Pax Gold (PAXG)

PAX Gold hoạt động trên blockchain Ethereum. Là một token ERC-20, PAXG tương thích với ví được xây dựng trên Ethereum. Nó có thể tích hợp với các DApp DeFi và DEX trên Ethereum và có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. 

PAXG làm giảm rào cản gia nhập đối với đầu tư vàng bằng cách cho phép người dùng sở hữu một phần nhỏ vàng miếng vật chất mà không phải trả phí, lưu trữ hoặc chi phí vận chuyển. 

Các token PAXG được phân bổ với số sê-ri khớp với số sê-ri của từng thỏi vàng riêng lẻ. Người sở hữu có thể tìm thấy số sê-ri, giá trị và các đặc điểm khác của vàng vật chất bằng cách nhập địa chỉ ví Ethereum của họ vào công cụ tra cứu PAXG. Họ cũng có thể đổi PAXG của mình bất cứ lúc nào để lấy tiền pháp định, một tài sản tiền mã hóa khác hoặc các thỏi vàng miếng được phân bổ và chưa phân bổ từ các nhà bán lẻ vàng theo giá vàng thị trường hiện tại.

Thông tin cơ bản về PAXG:

  Mã giao dịch: PAXG
  Blockchain: Ethereum
  Contract: 0x45804880de22913dafe09f4980848ece6ecbaf78
  Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
  Tiêu chuẩn token: ERC-20.
  Tổng nguồn cung: vô hạn
  Nguồn cung lưu thông: 248,689

Sàn giao dịch PAXG token, mua PAXG token ở đâu?

Hiện bạn có thể mua PAXG tại khá nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Kucoin, Crypto.com, BitGlobal, Tokocrypto…

sàn có thể giao dịch paxg
Danh sách sàn có thể giao dịch PAXG.

Các ví lưu trữ PAXG

Bạn có thể lưu trữ PAXG trên các ví hỗ trợ như Metamask, Coinbase wallet, Coin98 Super App,…

Để nhận và lưu PAXG token trên Coin98 Super App bạn có thể làm theo các bước như sau:

  Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Super App. Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải trong giao diện chính.
  Bước 2: Tìm kiếm và chọn PAXG.
  Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi token vào địa chỉ này.
lưu trữ paxg trên ví coin98
Lưu trữ PAXG trên Coin98 Super App.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư vào Pax Gold

Đội ngũ dự án

Sheila Bair:

  Cựu chủ tịch FDIA nhiệm kỳ 2006 – 2011.
  Thuộc top 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí TIME.
  Đạt được nhiều giải thưởng danh giá của Consumer Federation of America’s Public Service Award.
sheila bair là cựu chủ tịch fdia
Sheila Bair - Cựu chủ tịch FDIA nhiệm kỳ 2006 – 2011.

Bill Bradley:

  Giám đốc Điều hành của Allen & Company.
  Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho New Jersey nhiệm kỳ 1979 – 1997.
  Nguyên Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện.

Patricia Kemp:

  Đồng sáng lập và Đối tác Quản lý của Oak HC/FT.
  Cựu đối tác liên doanh tại Oak Investment Partners.
  Nằm trong top 40 nhà đầu tư Fintech Finance.

Jim Manzi:

  Cựu Chủ tịch Thermo Electron nhiệm kỳ 2005 – 2020.
  Cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Lotus.
  Development Corporation từ năm 1984 – 1995.

Scott Malpass:

  Nguyên Giám đốc Đầu tư Đại học Notre Dame.
  Thành viên HĐQT, BQL Đầu tư TIFF.
  Thành viên HĐQT The Vanguard Group, Inc.

Brian Stern:

  Cựu Giám đốc Đầu tư chiến lược lại Stone Ridge.
  Cựu Giám đốc Thị trường Tư nhân tại BlackRock

Nhà đầu tư

Dự án PAX Gold hiện đang hợp tác và đầu tư với những đơn vị lớn, uy tín hàng đầu trên thị trường tiền mã hóa, như: kraken, StoneX, crypto.com, Galaxy Digital, imToken, nexo, bithumb,…

Roadmap Pax Gold

Dự án được ra mắt vào năm 2019. Rất nhiều thứ đã thay đổi trong vài năm qua. Các nhà phát triển nền tảng đã triển khai nhiều công nghệ và tính năng mới để làm cho PAXG token trở nên dễ sử dụng và thuận tiện hơn. Cho đến nay, vẫn chưa có lộ trình chính thức nào cho năm 2023 được Paxos công bố. Trong một blog, nhóm tiết lộ rằng vào năm 2023, nhóm sẽ tạo ra nhiều tính năng mới hơn và hình thành các mối quan hệ đối tác mới để mọi người đều có thể tiếp cận được. Một số sự kiện đã qua nổi bật của Paxos bao gồm:

  Sự ra đời của công nghệ TRUST mới - cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử khả năng gửi thông tin khách hàng một cách an toàn và hoàn toàn bí mật.
  Tích hợp với ngân hàng tiêu dùng lớn Leumi của Israel và neobank Pepper.
  Paxos đã bắt tay vào việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử để stablecoin có thể cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng thông thường và giải quyết nhiều vấn đề.
  Hợp tác với Nubank: ngân hàng kỹ thuật số ở Brazil này cung cấp cho người dùng khả năng mua, lưu trữ và bán tiền điện tử dựa trên Paxos.

Tìm hiểu thêm về Pax Gold

Tổng kết

Có thể nói, Pax Gold đã tạo ra một cuộc cách mạng cho thị trường vàng truyền thống khi đưa nó vào thời đại kỹ thuật số, mang đến một phương thức mới cho các nhà đầu tư mua, bán và giao dịch vàng. Trong tương lai, nó có tiềm năng thu hẹp khoảng cách giữa vàng và tiền điện tử để mọi người tự do mua bán, giao dịch và tận hưởng lợi ích blockchain mang lại.

Đọc thêm: LeverFi là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án LeverFi và token LEVER.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES