Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Persona là gì? Bộ sưu tập NFT được đầu tư bởi Binance Labs

Ngày 21/5/2024, Ostro Studio, quỹ chuyên đầu tư vào các bộ sưu tập NFT, thông báo đầu tư vào dự án Persona. Trước đây, Persona cũng đã được đầu tư bởi Binance Labs. Vậy Persona là gì? Đội ngũ đằng sau Persona là ai?
Amber avatar
nguyennsh
4 min read
Published May 31 2024
Updated May 31 2024
persona nft là gì

Persona là gì?

Persona là bộ sưu tập PFP NFT, gồm 8,875 hình vẽ về những nhân vật theo phong cách anime. Dự án được phát triển bởi Unagi Studio, công ty đứng sau hai tựa game Web3 gồm Ultimate Champions và Ultimate Champions Basketball.

Mục tiêu đầu tiên của đội ngũ Unagi là đưa Persona trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất trong thị trường crypto, như Pudgy Penguin hay Azuki… Tiếp theo đó, họ sẽ phát triển Persona trở thành sản phẩm trung tâm tại hệ sinh thái Gaming của Unagi Studio.

advertising
trang chủ persona
Trang chủ của Persona

Điểm đặc biệt của Persona

Persona là dự án chịu trách nhiệm bởi COO của Unagi Studio - Spike. Anh từng đảm nhiệm vị trí Lead Game Designer cho Ubisoft, một cái tên lớn trong ngành công nghiệp gaming với những series game nổi tiếng như Assassin's Creed, Far Cry, Watch Dogs…

Sau khi rời Ubisoft, Spike tham gia thị trường crypto và gia nhập cộng đồng BAYC. Lúc này, Spike nhận ra tiềm năng của NFT trong việc kết nối mọi người. Do đó, anh cùng Unagi Studio quyết định tạo ra bộ sưu tập Persona.

Xuất phát điểm của Persona tương đối tốt khi đã hình thành tệp người dùng đầu tiên, bởi Unagi Studio đã tạo dựng trước hai tựa game web3 với số lượng người dùng lên tới 200,000.

bộ sưu tập nft persona
Chân dung bộ sưu tập Persona

Không những vậy, Persona tập trung vào tệp khách hàng đam mê Anime. Vào ngày 23/5/2024, đội ngũ Persona đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với những nghệ sĩ và studio tại Nhật, để cho ra mắt những sản phẩm mới liên quan tới Persona và anime như Short Movie… 

Ngoài ra, Persona cũng đã tiết lộ rằng tựa game đầu tiên giúp gia tăng tiện ích của NFT Persona mang tên European Fantasy Football. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết về European Fantasy Football vẫn chưa được tiết lộ.

Thông tin chi tiết của Persona

Thông số của Persona

NFT Name: Persona.
Blockchain: Ethereum.
Total Supply: 8,875 NFT.

Công dụng của Persona

Việc sở hữu NFT Persona cho phép người dùng nhận được những lợi ích như:

Tham gia các trò chơi tại trang chủ của Persona và nhận airdrop token UNA (native token của Unagi Studio).
Đóng vai trò chủ chốt ở những tựa game trong tương lai của Unagi Studio.
giao diện nhiệm vụ trên persona
Người dùng hoàn thành các nhiệm vụ trên mục Quests, kiếm điểm và nhận airdrop

Chi tiết các vòng mở bán Persona

Ngày 22/2/2024, Unagi chính thức mở bán bộ sưu tập Persona trên nền tảng Xterio Launchpad, bao gồm ba vòng Pre-sale, Whitelist và Public. Cụ thể các vòng như sau:

Pre-sale: Mở bán 665 NFT với giá bán 0.069 ETH mỗi NFT.
Whitelist: Mở bán 2,400 NFT với giá 0.069 ETH mỗi NFT.
Public: Mở bán 5,823 NFT theo hình thức đấu giá, với giá tối thiểu là 0.069 ETH và giá tối đa là 0.29 ETH.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư Persona

Đội ngũ dự án

Người đóng góp lớn nhất cho dự án Persona là Spike, Founder Persona và CCO tại Unagi Studio. Ngoài ra, đội ngũ của Unagi bao gồm:

Charlie Guillemot: Co-Founder và CEO tại Unagi Studio. Anh từng đảm nhiệm vị trí Manager tại Owlient, thuộc công ty Ubisoft.
Remi Pellerin: Co-Founder và CEO tại Unagi Studio. Tương tự như những đồng nghiệp, anh cũng từng là thành viên trong Ubisoft với chức vụ Manager.
Matthieu Hocquart: Co-Founder và CTO tại Unagi Studio. Trước đây, anh từng là Co-Founder của hai startup gồm Pone và Le C!.
đội ngũ persona
Đội ngũ đằng sau dự án Persona

Nhà đầu tư

Dự án Persona hiện được đầu tư bởi hai cái tên gồm Binance Labs và Ostro Studio. Theo đó, ngày 21/5/2024, Ostro Studio đã đầu tư 90,000 USD thông qua việc mua 98 NFT Persona. Tuy nhiên, các vòng đầu tư liên quan tới Binance Labs vẫn chưa được công bố chi tiết.

Các thông tin về dự án Persona