Quy mô blockchain Dapper's Flow được mở rộng

Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google sẽ không bị từ chối vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của world wide web, được tăng cường bởi blockchain. Ngày 14/09/2021, Google Cloud thông báo đã hợp tác với Dapper Labs - một công ty khởi nghiệp của Canada được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà phát triển của thị trường NBA Top Shot trị giá 680 triệu đô để hỗ trợ và mở rộng quy mô blockchain Dapper's Flow.

Người dùng Dapper đã thực hiện từ 500,000 đến một triệu giao dịch mỗi tuần và nền tảng NFT là nền tảng lớn thứ tư tính theo doanh thu từ việc bán hàng - theo trang dữ liệu Dapp Radar.

Thông qua quan hệ đối tác kéo dài nhiều năm, Google Cloud sẽ hoạt động như một nhà điều hành mạng, cung cấp cơ sở hạ tầng của mình để giúp Flow mở rộng quy mô. Mạng Flow đã hỗ trợ hơn 50 ứng dụng - bao gồm một số bộ sưu tập NFT phổ biến nhất như NBA Top Shot và CryptoKitties và hiện hơn 2,000 nhà phát triển đang xây dựng trên Flow sẽ có thể kết nối với các node truy cập Flow với độ trễ thấp hơn thông qua bộ dịch vụ đám mây - theo Giám đốc điều hành của Dapper Labs - Roham Gharegozlou.

Trong khi các máy chủ tập trung được cung cấp bởi Amazon Web Services thống trị khoảng một phần ba internet ngày nay. Việc triển khai dựa trên blockchain mới của web trên toàn thế giới sẽ chạy trên một mạng lưới các máy tính khác nhau rải rác trên khắp thế giới, từ máy tính xách tay cá nhân đến các trang trại khai thác tiền điện tử chuyên biệt.

Trong quá trình chuyển đổi sang Web 3.0, mặc dù Google không cho phép quy trình khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây của mình. Nhưng theo phó chủ tịch Google Cloud Bắc Mỹ - Janet Kennedy các nhà phát triển sẽ có thể chọn khu vực nào cung cấp năng lượng cho nền tảng của họ, dựa trên mức tiêu thụ năng lượng của khu vực đó .

Kennedy nói: “Đó thực sự cách là giúp họ tăng trưởng nhanh chóng và bền vững. “Công nghệ blockchain ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Vì vậy, các công ty như Dapper cần cơ sở hạ tầng an toàn, có thể mở rộng để phát triển kinh doanh và quan trọng hơn là hỗ trợ mạng lưới của họ”.

Giám đốc điều hành Roham Gharegozlou - Roham Gharegozlou cho biết trong khi các nhà khai thác node được tự do sử dụng bất kỳ phần cứng nào, bao gồm cả Amazon Web Services, Google đã sắp xếp hợp lý quy trình để giúp các nhà phát triển Flow tích hợp với phần mềm của mình dễ dàng hơn.

Không thể phủ nhận Dapper là một trong những dự án thành công nhất trong việc tận dụng cơ hội đó. Công ty giải trí blockchain có trụ sở tại Vancouver, Canada, được báo cáo có giá trị 7,5 tỷ đô với tổng cộng 600,000 ví trên nền tảng NBA Top Shot đặc trưng của mình, chuyên bán các video ngắn nổi bật hoặc “khoảnh khắc” được Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia tổng hợp lại và bán trong chuyển đổi dưới dạng NFT.

Bộ sưu tập Top Shot đã phá vỡ nhiều kỷ lục bán hàng NFT, tích lũy gần 700 triệu đô doanh số bán hàng kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2020. Theo DappRadar, các nền tảng duy nhất vượt trội hơn Dapper là Open Sea dựa trên Ethereum, Axie Infinity và CryptoPunks.

Tài khoản hoạt động hàng tháng và giao dịch hàng tuần trên blockchain Flow. Nguồn: DAPPER LABS

Với sự trợ giúp của Google, Dapper Labs hy vọng sẽ mở rộng NBA Top Shot và các dòng NFT khác chạy trên Flow tới hàng tỷ người dùng. Vào năm 2015, Microsoft đã trở thành một trong những nhà lãnh đạo công nghệ đầu tiên cung cấp cơ sở hạ tầng và quản lý dựa trên đám mây của họ dưới dạng blockchain-as-a-service. Tiếp theo là Amazon, ra mắt hỗ trợ blockchain của riêng mình vào năm 2019 .

Quan hệ đối tác Google-Dapper là một trong những mối quan hệ mới nhất trong chuỗi các giao dịch mà Google đã thực hiện trong không gian blockchain. Năm ngoái, công ty có trụ sở tại Mountain View, California đã tham gia hội đồng quản lý của mạng lưới sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp Hedera Hashgraph, dẫn đầu việc lập kế hoạch chiến lược cho mạng Hedera và hoạt động để đảm bảo sự ổn định của mạng lưới này. Đầu năm 2019, gã khổng lồ Internet đã tung ra một bộ công cụ trên nền tảng phân tích dữ liệu BigQuery của mình, giúp dữ liệu blockchain cho bitcoin và một số loại tiền điện tử lớn khác có thể tìm kiếm được đầy đủ.

Phân tích kỹ thuật

Giá Flow ở thời điểm viết bài là $22.46 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 681 triệu đô, tăng 14.31% trong 24 giờ qua. FLOW xếp thứ 84 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 1.28 tỷ đô với lượng cung lưu hành hơn 57 triệu FLOW và lượng cung tối đa là 1.344 tỉ FLOW.

Về giá, ở khung H4 sau khi break khỏi cạnh trên của mô hình tam giác FLOW đã tăng gần 30%. Sau đó FLOW phản ứng với đường Lead 1 của chỉ báo Ichimoku và đóng nến dưới đường này. Hiện FLOW đang di chuyển bên trong vùng mây Kumo và chưa có dấu hiệu break vùng này. Bên cạnh đó, đường Lead 1 và Lead 2 có dấu hiệu cắt nhau - nhiều khả năng sẽ hình thành vùng mây xanh báo hiệu xu hướng tăng trong dài hạn.

Chỉ báo RSI với dường RSI có xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều ở 2 đáy, sau đó đường này vượt ngưỡng 50 đi lên. Hiện RSI đang di chuyển trên ngưỡng này cho thấy trong thời gian tới FLOW có xu hướng tăng nhiều hơn.

=> Trước mắt FLOW đang bị cản bởi vùng mây cam nên cần quan sát thêm, nếu giá breakout vùng này sẽ là tín hiệu Buy tương đối đẹp.

Chart FLOW/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Khung H1 FLOW đang di chuyển ở xu hướng tăng và đang có dấu hiệu hồi về đường xu hướng. Về chỉ báo:

  • Ichimoku: do FLOW pump mạnh nên vùng mây đi trước giá có giai đoạn đường Lead 1 và Lead 2 trùng lên nhau - thông thường ở những vùng này giá sẽ rất khó break cả hai đường đi xuống mà sẽ có xu hướng đi ngang hoặc tiếp tục tăng.
  • RSI: đường RSI di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều.

=> Sau khi chạm đường xu hướng nhiều khả năng FLOW sẽ đảo chiều tăng trở lại.

Chart FLOW/USDT (H1) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
  • Xu hướng H1: Tăng
  • Hỗ trợ: $21.6 (yếu) - $20.9 - $18.9
  • Kháng cự: $22.9 (lead 1) - $24.9 - $29.2

Như mình đã trình bày ở trên ở khung H4 Flow đang bị cản bởi đường Lead 1 nên nhiều khả năng sẽ còn sideways hoặc giảm trong ngắn hạn:

  • Kịch bản 1: chờ Flow đóng nến hẳn trên mức $22.9 (Buy stop trên vùng này). Tp kì vọng: $24.9 - $29.2
  • Kịch bản 2: đón FLOW ở các mức hỗ trợ $21.6 - $20.9 - sử dụng chiến lược DCA hợp lý để có vị thế đẹp hơn.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Coin Top để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Top hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#FLOW