Ngày hôm nay thị trường đang có những dấu hiệu điều chỉnh như dấu hiệu chờ đợi cho khoảnh khắc đóng nến tháng quan trọng. Tuy nhiên điều chỉnh là điều tất yếu của thị trường bất chấp tin tức tin tức tích cực được tung ra.

Do đó mình vẫn ở đây phân tích biểu đồ cùng anh em và cái tên trong bài viết này sẽ là FTT - spotlight của hôm nay với tin tức cập nhật mới nhất từ dự án.

FTX Metaverse đang lớn lên từng ngày

Metaverse là thuật ngữ được nhắc tới gần đây rất nhiều và được kỳ vọng sẽ thành trend thời gian tới. Tuy nhiên từ Metaverse mình dùng để miêu tả FTX lại mang một ý nghĩa khác, mình gọi là Vũ trụ FTX, một đế chế đang dần lớn mạnh khiến không ít người phải suýt soa.

Nhắc tới FTX không thể không biết tới Sam Bankman-Fried, ông chủ sàn giao dịch và tay to trong giới crypto thế giới. Danh tiếng của Sam về độ chịu chơi là vô cùng lớn, đặc biệt là việc ông cùng quỹ đầu tư Alameda Research của mình là hậu thuẫn vững chắc cho hệ sinh thái Solana.

Thời gian qua bạn cũng quan sát thấy toàn hệ Solana tăng trưởng nhanh và mạnh như thế nào khi SOL x4 chỉ trong tháng 8, chiếm spotlight toàn thị trường và là cú nổ đầu chứng minh dòng tiền đổ vào các hệ sinh thái.

Trở lại với FTX, sàn giao dịch đã lập nhiều kỷ lục cho thị trường crypto, đặc biệt là thương vụ gọi vốn 900 triệu đô lớn nhất lịch sử, cho tới việc chi hàng trăm triệu đô để đặt tên cho các đấu trường, sân vận động hay mua lại các đội tuyển.

FTX dường như đã tính tới việc sẽ IPO trên sàn giao dịch chứng khoán trong tương lai với sàn giao dịch có tên miền là FTX.US, hoạt động dưới sự quản lý của Hoa Kỳ.

Mới đây nhất là ngày hôm nay, FTX.US đã công bố thương vụ mua lại Ledger Holdings Inc, công ty mẹ của LedgerX LLC.

Phát biểu về sự phát triển này, Chủ tịch của công ty, Brett Harrison lưu ý:

“Việc mua lại này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi tại Hoa Kỳ và là một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi để đưa các dẫn xuất tiền điện tử được quản lý đến cơ sở người dùng Hoa Kỳ của chúng tôi”.

Không chỉ vậy, FTX còn thông báo rằng họ đã mua cả tên Twitter của Andre Cronje (bây giờ là FTX Andre) - bố già DeFi trong vòng 99 năm. Sự kiện này như đang đánh dấu cho sự liên kết sắp tới giữa 2 ông trùm DeFi là Sam và Andre.

Tuy nhiên hiện tại tên đã được đổi lại, có thể đây là trò đùa của Andre Cronje nhưng cũng phần nào khẳng định sức mạnh của FTX là rất lớn.

Liệu với tốc độ phát triển nhanh như thế thì token sàn giao dịch sẽ đóng vai trò như thế nào trong hoạt động của đế chế Metaverse. Mình tin rằng sự phát triển lớn mạnh của FTX mỗi ngày chính là yếu tố tác động lớn nhất đến sự phát triển của FTT.

Quan sát thấy dù có tin tức tích cực nhưng FTT chưa tăng mạnh do yếu tố tác động từ thị trường. Hiện token này đang thể hiện rõ sự tích luỹ sideways chuẩn bị tăng mạnh. Cùng đi sâu vào giá token bạn nhé.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ FTT/USD khung D1, sàn FTX

Trên khung D1, FTT đã có một đà tăng mạnh mẽ trong những tuần đầu tháng 8, break out vùng mây Kumo và tăng lên đến vùng fibo 0.786 ($54). Tuy nhiên vài tuần trở lại đây dòng tiền đã tập trung vào hệ sinh thái. Vì thế không có nhiều động lực tăng giá cho token sàn giao dịch như FTT.

Hiện giá đã đi sideways biên độ rộng giữa 2 fibo 0.786 và 0.5. Theo phân tích kỹ thuật thì đây là biểu hiện của sự tích luỹ sau khi pump mạnh để lấy đà cho một lực tăng mạnh hơn. Giá đã có nhiều lần muốn về test lại hỗ trợ fibo 0.5 ($42), chính là đường Lead của mây Kumo, đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nhưng không thành công.

RSI đã có phản ứng móc lên khi chạm tới vùng hỗ trợ 50. Cú móc này là biểu hiện bullish cho FTT, ủng hộ cho sự tăng giá trên khung D1 kết hợp với volume mua dần tăng.

Biểu đồ FTT/USD khung H4, sàn FTX

Trên khung H4, FTT đi trong mô hình tam giác với nhiều lần có phản ứng phá vỡ giá giả tại cạnh trên tam giác cùng những râu nến dài khi giá cố gắng chạm tới fibo 0.782. Như vậy đây là vùng có nguồn cung khá mạnh của FTT.

Giá đang gần đi tới cuối cú nén trong mô hình tam giác, có lẽ cần quan sát thêm phản ứng giá của FTT trong vài ngày tới, nếu giá break và đóng nến trên cạnh trên của tam giác thì khả năng cao là sự kết thúc của mô hình để bắt đầu xu hướng tăng.

RSI vừa break được kháng cự (hiện tại là hỗ trợ) vùng 50, nếu có phản ứng quay đầu tại hỗ trợ này thì ủng hộ cho sự tăng giá.

  • Xu hướng: Sideways
  • Hỗ trợ: $45 - $42 - $38
  • Kháng cự: $51 - $54 - $63 - $74

Hiện tại dù FTT đang đi sideways giống với sự tích luỹ nhưng giá đang gặp áp lực bán từ trên nên chưa thể break out để tăng tiếp. Cần quan sát thêm trên khung H4, nếu giá đóng nến trên cạnh tam giác thì có thể mua vào khi backtest và có phản ứng, chốt lời ngắn hạn tại các kháng cự gần nhất. Đối với các holder có vị thế đẹp từ trước thì có thể kỳ vọng FTT test lại đỉnh cũ $63.

Ngược lại nếu giá quá xấu đẩy giá tiếp tục đi trong mô hình và test cạnh dưới tam giác thì chờ mua vào tại hỗ trợ đó nếu giá có phản ứng quay đầu khi test vùng này.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay trade gì? - ICP FTM ATA

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Trên đây là bài phân tích FTT, hãy theo dõi danh các Coin Top để cập nhật các bài phân tích kỹ thuật hàng ngày nhé!

#FTT #FTX