Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

SEC Philippines chặn sàn giao dịch Binance

Lo ngại về những hoạt động trái phép của Binance, SEC Philippines đã ban hành lệnh cấm truy cập vào nền tảng này, thông báo sẽ có hiệu lực sau ba tháng. Thời gian này, nhà đầu tư sẽ dùng để xử lý tài sản tiền điện tử của mình trong sàn giao dịch.
Avatar
Ly Mai
Published Mar 25 2024
Updated Mar 25 2024
2 min read
binance bị cấm ở philippines

Thấy được mối đe doạ từ những hoạt động trái phép của Binance, Cơ quan quản lý tài chính của Philippines sẽ chặn người dân truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới sau khi quá hạn bổ sung giấy tờ.

Vào ngày 25/03, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Quốc gia (SEC) cho biết Ủy ban Viễn thông Quốc gia (NTC) sẽ hỗ trợ chặn quyền truy cập vào trang web và nền tảng giao dịch trực tuyến Binance.

sec philippines chặn binance
Binance bị chặn khỏi Philippines. Nguồn: BitPinas
“SEC đã kết luận rằng việc công chúng truy cập vào trang web/ứng dụng này đe dọa đến sự an toàn của các quỹ đầu tư của người dân Philippines”.
Chủ tịch SEC Emilio B. Aquino

Cơ quan giám sát tài chính của Philippines cáo buộc Binance cung cấp trái phép các sản phẩm đầu tư như dịch vụ giao dịch có đòn bẩy hay tính năng tiết kiệm bằng tiền điện tử (earn), vi phạm luật quản lý chứng khoán.

Theo SEC, lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong vòng ba tháng, cho phép các nhà đầu tư rút khỏi Binance bằng cách giao dịch tiền điện tử hoặc chuyển sàn giao dịch. Cơ quan này cũng yêu cầu Google và Meta chặn quảng cáo liên quan đến Binance đối với người dùng Philippines.

advertising

Hiện Binance đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gia tăng của cơ quan quản lý trên toàn thế giới, và lệnh cấm này là đòn pháp lý mới nhất mà Binance đang hứng phải.

Cũng vào tháng 12/2023, một tòa án Hoa Kỳ đã yêu cầu doanh nghiệp Binance phải trả 2.7 tỷ USD và cựu Giám đốc điều hành, Changpeng Zhao, phải trả 150 triệu USD cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Như Margin ATM đưa tin (tại đây), giám đốc điều hành Binance tại Nigeria, Nadeem Anjarwalla, đã bị tạm giữ vì các cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế và nhiều tội danh khác.

Tuy nhiên, vào ngày 22/03/2024, ông đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ ở Nigeria sau khi lợi dụng sơ hở của lính canh trực đêm khi đang dẫn ông đến một ngôi đền Hồi giáo gần đó để cầu nguyện.

Đọc thêm: Ngân hàng ANZ hợp tác Chainlink, Avalanche nhằm di chuyển toàn cầu tài sản mã hóa

RELEVANT SERIES