thumbnail

Sau quá trình điều chỉnh, dòng tiền có vẻ đã trở lại với hệ sinh thái Solana. Các dự án DeFi được chú ý và phát triển hoàn chỉnh hơn. Nhanh nhất có lẻ là các dự án về Lending và Yield Earning.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người dự án Pole Aggregator - một dự án Yield Aggregator trên Solana. Cùng tìm hiểu Pole Aggregator & POLE token dự án ngay nhé!

Pole Aggregator là gì?

Pole Aggregator là một giao thức làm về Yield Aggregator trên hệ sinh thái Solana. Không giống như các dự án Yield Aggregator khác là làm tăng lợi nhuận thông qua việc Liquid Farming. Pole sẽ tối ưu lợi nhuận của tài sản bạn gửi vào giao thức bằng cách tối ưu hóa lợi nhuận với các giao thức Lending như: Atrix, Apricot, Solend,....

Pole Aggregator

Cơ chế hoạt động của Pole Aggregator

Trước khi nói về cơ chế lợi nhuận của Pole Aggregator thì chúng ta cần phải tìm hiểu thị trường lending - borrowing trên Solana. Hiện nay, các giao thức như Larix, Port, Solend đang dành rất nhiều ưu đãi những người tạo thanh khoản như thưởng cho họ bằng token tương ứng của dự án. Từ đó làm cho lợi nhuận khi cho vay (lãi suất cho vay và token thưởng) sẽ cao hơn nhiều lãi suất khi vay. 

Pole Aggregator sẽ tận dụng điều trên để tối ưu hóa lợi nhuận từ các giao thức lending trên hệ sinh thái Solana. Bằng cách gửi các tài sản vào các giao thức lending sau đó vay lại 85% tài sản mình đã thế chấp. Và cứ thể lại tiếp tục gửi lại số tiền vừa vay vào giao thức Lending

pole aggregator 1
Cơ chế hoạt động của Pole Protocol

Ngoài ra, Pole Aggregator sẽ token hóa các vị thế đã gửi vào quỹ trên giao thức. Người dùng sẽ nhận được poToken (Pole token) khi gửi tài sản vào một quỹ trên Pole. poToken này sẽ đại diện cho quỹ (vault) đó, lợi nhuận kiếm được từ vault sẽ được tự động thêm vào quỹ làm tăng giá poToken.  

Từ đó, bạn có thể dùng chính poToken như một loại tài sản để stake hoặc giao dịch và thậm chí sử dụng chúng cho các hoạt động DeFi khác như thế chấp poToken.

Hiện tại sau khi mọi người gửi USDC vào Pole Aggregator, bạn sẽ nhận lại được poUSDC. Rồi ngay sau đó bạn có thể lấy poUSDC và stake vào Quarry Protocol để kiếm POLE token. 

pole aggregator 3
Stake poUSDC trên Quarry để kiếm POLE

Pole DAO

Pole Aggregator hoàn toàn thuộc về cộng đồng khi POLE được phân bố hầu hết cho những hoạt động phát triển của dự án và hoàn toàn không có nhiều allocation cho đội ngũ dự án, VCs, cố vấn,…

Tất cả doanh thu từ dự án sẽ được gửi vào Pole DAO (Decentralized Autonomous Organization) và sau đó sẽ được dùng để mua lại và đốt POLE. Nên mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chốt lời của đội ngũ dự án cũng như các quỹ lớn.

Một quyền lợi nữa chính là người dùng sẽ có thể dùng POLE token để stake trên Tribeca rồi nhận vePOLE. vePOLE sẽ được sử dụng để tham gia vào các hoạt động quản trị trên POLE. Cụ thể là quyết định Pool nào sẽ nhận được nhiều thưởng hơn cũng như cách phân bố phí thu được từ giao thức.

pole aggregator dao
Voting trên Tribeca

POLE là gì?

POLE là một governance token của dự án Pole Aggregator, được sử dụng trong các hoạt động sau:

 • Sử dụng làm phí sử dụng nền tảng.
 • Airdrop cho người dùng.
 • Thưởng cho người tạo thanh khoản (như POLE-USDC trên Atrix).
 • Quản trị dự án.

Thông tin cơ bản về POLE token

 • Token Name: Pole Aggregator .
 • Ticker: POLE.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SLP.
 • Contract: TokenkegQfeZyiNwAJbNbGKPFXCWuBvf9Ss623VQ5DA.
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 11,111,111,111 POLE.
 • Circulating Supply: Updating….

Phân bố POLE Token 

 • Initial Pole Contribution: 20%.
 • Pole DAO Treasury: 30%.
 • Mining Reserve & Airdrop: 50%.
pole aggregator token
Phân bố POLE token

Sàn giao dịch và ví lưu trữ POLE token

Sàn giao dịch POLE token

Hiện tại bạn có thể giao dịch POLE token trên các sàn Dex của Solana như: Serum, Step Finance, Dexlab,... Hoặc các bạn có thể giao dịch POLE token qua các bước đơn giản trên Saros.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Saros - Nền tảng DeFi All-in-one trên Solana.

Ví lưu trữ POLE token

Bạn có thể lữu trữ POLE token trên ví Solana thông qua Coin98 Wallet.

Team & Investor

Team 

Đội ngũ dự án vẫn duy trì trạng thái ẩn danh. Nếu có thông tin, mình sẽ cập nhật cho các bạn.

Investor

Hiện tại chưa có thông tin về nhà đầu tư của dự án.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn farm POLE trên Quarry Protocol.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết mình đã giới thiệu cho mọi ngườ dự án Pole Aggregator một dự án giúp mọi người tối ưu lợi nhuận trên Solana cũng như dành nhiều quyền lợi cho chính cộng đồng của dự án. Bạn nghĩ sao về dự án này? Hãy bình luận ngay bên dưới để cùng thảo luận với MarginATM nhé!

0
0
icon0
iconicon