thumbnail

Kể từ đầu năm 2021 đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái Solana đã có sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc so với những hệ sinh thái khác trên thị trường. Theo đó, các nguồn dữ liệu cũng cho thấy dòng tiền đang có xu hướng đổ về các dự altcoin khác ngoài BSC, và Solana là cái tên nổi bậc nhất trong số đó.

Trong khoản thời gian gần đây, Solana cũng đã và đang phát triển thêm rất nhiều dự án blockchain khác trên hệ sinh thái của mình. Ngoài Metaverse và các ứng dụng nhắn tin, Quarry Protocol là dự án về mining và farming khá hot được xây dựng trên hệ sinh thái này.

Chính vì thế trong bài viết này, hãy cùng MarginATM tìm hiểu về Quarry Protocol cũng như cách farming trên Quarry để tối ưu hoá lợi nhuận nhé!

Tổng quan Quarry Protocol

Có thể nói một cách đơn giản, Quarry Protocol là nơi mà bạn có thể khai thác các mỏ thanh khoản DeFi của các dự án trong hệ sinh thái Solana.

Quarry Protocol

Quarry Protocol được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021 với một giao diện đơn giản và thú vị. Từ đó giúp nhiều dự án Solana có thể triển khai các chương trình khai thác thanh khoản trên blockchain của nó.

Tương tự như các hình thức Yield Farming khác, bạn sẽ cung cấp thanh khoản (LP) cho Quarry bằng cách tiến hành đặt cọc hoặc cho vay tài sản điện tử của mình, sau đó bạn sẽ thu về lợi nhuận hoặc nhận lại các phần thưởng là token tương ứng. Hiện tại Solana vẫn đang tiếp tục phát triển cho Quarry Protocol. Dự án sẽ sớm có IEO, IDO và các công cụ DeFi hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Để cho bạn dễ hình dung và hiểu rõ hơn về Quarry Protocol, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách farming cặp token Cash-Cow khá hot trong thời gian gần đây. Hãy tiếp tục cùng theo dõi bài đọc nhé!

Hướng dẫn farm trên Quarry Protocol

Kết nối ví với Quarry Protocol

Bước 1: Truy cập vào trang web của Quarry theo đường link sau: https://app.quarry.so/

Bước 2: Chọn vào “Connect Wallet” → Chọn “Continue”.

Kết nối ví với Quarry
Chọn “Continue”

Bước 3: Quarry hiện đang hỗ trợ khá nhiều ví, ở đây mình sẽ chọn Coin98 Wallet nhé.

Kết nối với ví Coin98

Nếu bạn chưa biết cách tạo ví Coin98 thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

CÁCH TẠO VÍ COIN98

Chọn “Connect” là bạn đã kết nối thành công ví với Quarry.

Chọn “Connect”

Thêm cặp token LP

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Quarry, chọn “Browse Rewarders”.

Chọn “Browse Rewarders”

Bước 2: Quarry hiện đang hỗ trợ rất nhiều Liquidity Pool khác nhau, bạn hãy chọn pool nào phù hợp với nhu cầu farming của mình nhé. Ở đây mình sẽ chọn “Cash Cow” (1) → Chọn “View Quarries” (2).

Chọn Liquidity Pool

Bước 3: Ở đây sẽ hiện ra rất nhiều pool khác nhau (1) để farm ra token Cow. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét dựa trên tỷ lệ APY (2) của pool đó nhé. Khi chọn được pool phù hợp → Chọn “Stake”.

Lựa chọn pool với cặp token LP phù hợp

Bước 4: Để farming trên Quarry, bạn cần phải có cặp token LP theo pool mà bạn đã chọn. Để tạo cặp LP token này, bạn chọn vào biểu tượng như hình.

Thêm cặp LP token

Bước 5: Khi ấy Quarry sẽ chuyển bạn đến trang web của Sencha. Ở đây bạn sẽ thêm 50% của Cash (1) và 50% Cow → Chọn “Supply” (2) để deposit cặp LP token mình đang cần → Chọn “Confirm Deposit” để xác nhận.

Nhập số lượng token
Xác nhận lệnh

Cách Farm và Claim reward trên Quarry

Bước 1: Sau khi add cặp LP token trên Sencha, bạn quay lại với giao diện của Quarry và kéo xuống phía dưới. Ở mục “Deposit” (1), bạn nhập số lượng LP token Cash-Cow mà bạn muốn add (2) → Chọn “Deposit”.

Lưu ý: Khi deposit LP token trên Quarry, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ít SOL trong ví để làm phí nhé.

Deposit LP token để farm

Xác nhận lại ở ví Coin98 nữa là bạn đã hoàn thành việc Add Liquidity để farm ra Cow rồi.

Xác nhận lệnh

Bước 2: Bạn có thể xem lượng Cow mà bạn farm được trong 1 ngày (1). Ngoài ra, bạn có thế chọn “Claim” (2) để claim số Cow mà mình đã farm được nhé.

Tỷ lệ reward được nhận và cách claim

Bước 3: Nếu bạn muốn ngừng farm, hãy chọn kéo xuống dưới và chọn mục “Withdraw” (1) → Nhập lượng LP token mà bạn muốn rút (2) → Chọn “Withdraw”.

Rút LP token

Một số lưu ý khi farm trên Quarry Protocol

  • Khi tham gia farming trên Quarry, bạn cần tính toán phần lợi nhuận mang lại là bao nhiêu và Impermanent Loss có đáng kể không (sự tổn thất giữa việc hold token và dùng token đó đi farm)
  • Với các pool có tỷ lệ reward cao như Cash-Cow (8,700%) hay Cash-Luna (624%) thường sẽ có Impermanent Loss cao hơn các pool của các token ít biến động giá như Cash-USDC (19%).
  • Tỷ lệ reward sẽ còn phụ thuộc vào giá của token ấy. Do vậy bạn nên lựa nhưng token nào chất lượng và có tiềm năng sẽ tăng giá trong tương để farm thì sẽ có cơ hội nhận được reward cao hơn.

Ngoài ra, để hiểu thêm về cơ chế tính reward khi đi farming, bạn có thể đọc thêm trong bài viết AMM là gì? Auto Market Maker (AMM) hoạt động như thế nào?

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách sử dụng cũng như farming trên Quarry Protocol rồi. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình thao tác trên Quarry thì có thể bình luận phía bên dưới, đội ngũ MarginATM sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể nhé!

0
0
icon0
iconicon