thumbnail

Mới đây, thương hiệu thời trang cao cấp của Ý - Prada đã thông báo về kế hoạch phát hành NFT của riêng mình. Động thái của Prada nối tiếp một số cái tên nổi tiếng trước đó như Gucci, Balmain và Balenciaga. 

Cụ thể, Prada cho biết nền tảng sẽ tung ra 100 NFT trên mạng lưới Ethereum vào thứ Năm tuần này (ngày 2/6) cùng với bản phát hành trang phục Timecapsule mới nhất của mình. 

Theo kế hoạch của thương hiệu này đưa ra, người mua sẽ được nhận miễn phí một NFT thông qua hình thức airdrop cùng với việc mua các sản phẩm ngoài đời thực của họ trong lần hợp tác với Cassius Hirst - con trai của nghệ sĩ Damien Hirst.

Đó là những chiếc áo sơ mi không cài cúc có màu đen hoặc trắng, được kết hợp giữa Prada x Cassius Hirst. Tương ứng với những item này là NFT dưới dạng GIF có hình viên thuốc màu đen hay trắng. Hơn nữa các NFT sẽ đề cập đến số sê-ri riêng và bao gồm một số được liên kết với mỗi chiếc áo sơ mi thực tế.

prada items
Mẫu áo sơ mi sẽ đi kèm với NFT của Prada. 

Trên thực tế, những thành viên trong gia đình Hirst không xa lạ gì với NFTs, đặc biệt là bộ sưu tập đầu tiên của Damien mang tiên “The Currency”. Tài sản này được đúc lại vào tháng 7 năm ngoái và hiện có giá sàn là 5.2 ETH (tương đương khoảng 9,360 USD) cho mỗi NFT.  

Không giống như các NFT của Damien, NFT của Prada trong lần kết hợp với Cassius sẽ không buộc người mua phải lựa chọn giữa tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý. Thay vào đó người dùng sẽ được nhận cả hai. 

Aura Blockchain Consortium chính là nền tảng đứng sau hỗ trợ kế hoạch mới nhất của Prada. Aura là một tổ chức phi lợi nhuận do LVMH, Prada và Cartier thành lập. Aura sử dụng Quorum, một nền tảng blockchain dựa trên Ethereum cung cấp các dịch vụ blockchain, ConsenSys Rollups và các sản phẩm liên quan đến công nghệ tân tiến này. 

prada nft
NFT dưới dạng GIF mà Prada sẽ phát hành.

Đợt ra mắt khuyến mãi với bộ sưu tập Timecapsule của Prada được xem là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu các item phiên bản giới hạn đến khách hàng. Theo tuyên bố từ đại diện của Prada cho biết những người mua sản phẩm của nền tảng này sẽ nhận được NFT vào một ngày sau đó. 

Tuy nhiên, đây chính xác không phải là dự án NFT đầu tiên của Prada. Trước đây, nền tảng cũng đã hợp tác với thương hiệu quần áo thể thao Adidas để phát hành bộ sưu tập "adidas for Prada re-source". Cụ thể, bộ sưu tập được phát hành vào tháng 1 trên mạng Polygon và có tổng khối lượng giao dịch là 468 ETH. 

Bước đột phá mới nhất của Prada vào NFT cho thấy trọng tâm hướng đến của thương hiệu vẫn là các mặt hàng ở ngoài đời thực. Song thương hiệu này sẽ sử dụng NFT như một loại phần thưởng miễn phí dành cho khách hàng của mình. 

Việc áp dụng NFT, hay công nghệ blockchain vào quá trình bán ra các sản phẩm sẽ giúp các thương hiệu cao cấp ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời điều đó cũng góp phần thúc đẩy các nền tảng này tiếp cận được lượng người dùng trong lĩnh vực NFT, crypto và lấn sâu hơn vào không gian Metaverse.

Đọc thêm Mối quan tâm của nhà đầu tư đến NFT chạm mức thấp nhất lịch sử.

0
0
icon0
iconicon