thumbnail

Tóm tắt ý chính: 

  • Yun Chang-Hyun - đại diện từ Đảng Nhân dân cầm quyền của Hàn Quốc kêu gọi một phiên điều trần trước quốc hội về TerraUSD (UST) sau sự sụp đổ đột ngột của UST - LUNA.
  • Giám đốc điều hành Terra - Do Kwon và các quan chức của sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc sẽ tham dự phiên điều trần này.
  • Các cơ quan quản lý tài chính đã tiến hành kiểm tra khẩn cấp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Theo NewspaperimYun, vào ngày 17/5, Chang-Hyun - đại diện từ Đảng Nhân dân cầm quyền của Hàn Quốc đã kêu gọi một cuộc điều trần trước quốc hội sau sự sụp đổ đột ngột của UST vào tuần trước. 

Chang-Hyun muốn Giám đốc điều hành Terra - Do Kwon và người đứng đầu của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc tham dự phiên điều trần này. 

Giám đốc điều hành Terra - Do Kwon

“Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch LUNA vào ngày 10/5, Bithumb vào ngày 11/5. Riêng Upbit tiếp tục duy trì giao dịch cho đến ngày 13/5. Upbit là sàn cuối cùng ngừng giao dịch LUNA khi sự cố diễn ra. Chỉ trong ba ngày này, Upbit đã kiếm được gần 10 tỷ won (7.8 triệu USD) từ phí giao dịch LUNA.” - Chang-hyun nói thêm.

Cuộc khủng hoảng Terra bắt đầu vào ngày 7/5 khi UST - đồng stablecoin của blockchain Terra bị mất peg. Trong những ngày tiếp theo, UST đã giảm hơn 90% và đang được giao dịch dưới 0.1 USD. Kéo theo đó, LUNA mất gần như toàn bộ giá trị của nó. 

Yonhap News Agency - hãng thông tấn lớn của Hàn Quốc cho biết các cơ quan quản lý tài chính địa phương đã tiến hành kiểm tra khẩn cấp đối với các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư sau khi UST sụp đổ

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp thông tin về các giao dịch liên kết với UST và LUNA. Bao gồm khối lượng giao dịch và số lượng các nhà đầu tư có liên quan. 

Hai cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch cung cấp các biện pháp khắc phục sự cố và phân tích về nguyên nhân gây ra sự cố.

Đọc thêm: Các dự án chạy trên Terra sẽ ra sao?

0
0
icon0
iconicon