Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Quỹ phòng hộ của Multicoin Capital tăng trưởng 9,281% kể từ 2017

Quỹ phòng hộ tiền điện tử Multicoin Capital đã mang lại cho các nhà đầu tư đầu tiên của quỹ mức lợi nhuận hơn 9,000% kể từ năm 2017, theo thống kê trong thư báo cáo hằng năm của quỹ.
Amber avatar
Ly Mai
3 min read
Published Mar 30 2024
Updated Mar 30 2024
quỹ phòng hộ multicoin capital tăng trưởng

Theo thư báo cáo hằng năm gửi đến các nhà đầu tư ngày 16/02/2024, giá trị của quỹ Multicoin Capital Master Fund đã tăng 9,281% kể từ khi ra mắt vào ngày 01/10/2017. Mức lợi nhuận tăng vọt này cho thấy cú ‘lội ngược dòng' của quỹ sau khi thị trường trải qua đợt giảm giá mạnh vào năm 2022.

Riêng trong năm 2023, quỹ đã ghi nhận mức lợi nhuận lên tới 537%, có thể thấy rằng sự tăng trưởng phần lớn là nhờ vào sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử trong khoảng thời gian này. Công ty dự kiến sẽ nộp Mẫu ADV, đây là hồ sơ bắt buộc đối với các cố vấn khi đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

mẫu adv của multicoin capital
Mẫu ADV của Multicoin Capital.
Vào năm 2023, tiền điện tử đã cho thấy hiệu suất hoạt động rất tốt và thành công vượt qua được tử thần, một lần nữa.Thị trường phục hồi một cách ngoạn mục, quỹ phòng hộ của chúng tôi đã làm hết sức có thể để nắm bắt sự biến động của thị trường và vượt qua nó một cách có ý nghĩa.
Các giám đốc điều hành Multicoin, Tushar Jain, Kyle Samani và Matt Shapiro.

Trong thư báo cáo còn cho biết mức lợi nhuận lớn đã giúp bù đắp khoản lỗ 91.4% của Multicoin Capital vào năm 2022.

multicoin capital cofounder
Đồng sáng lập Multicoin Capital, Kyle Samani.

Các giám đốc điều hành của Multicoin Capital cũng nói rằng chu kỳ thị trường rớt giá (bear market) là một khoảng thời gian đặc biệt “đau đớn” đối với công ty đầu tư.

advertising
Năm 2022 là chu kỳ đặc biệt đau đớn do phải chịu sự ảnh hưởng từ ba mối đe dọa lớn là thắt chặt vĩ mô thắt chặt thị trường gấp 3 lần trên diện vĩ mô, tình hình chính trị, và gian lận tài chính.
Giám đốc điều hành của Multicoin.

Điều này ám chỉ đến những khó khăn mà sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX gây nên cho công ty.

Multicoin Capital hiện đang trải qua một bước ngoặt tài chính nhờ vào sự bùng nổ trên thị trường tài sản kỹ thuật số, giúp giá một số loại tiền điện tử tăng vọt.

giá bitcoin 30 tháng 3
Giá Bitcoin ngày 30/03/2024. Nguồn: Coingecko.

Xu hướng tăng của thị trường bắt đầu với sự tăng mạnh của Bitcoin, khi liên tục phá vỡ các mốc ATH trước đó để đạt ATH mới tại 73,805 USD vào ngày 14/03/2024.