thumbnail

Sàn chứng khoán Cboe sắp hỗ trợ hợp đồng tương lai BTC và ETH 

Theo thông báo đăng tải ngày 13/11, Sàn giao dịch Quyền chọn Chicago (Cboe), sàn giao dịch quyền chọn hàng đầu ở Mỹ, cho biết sẽ hỗ trợ hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) có ký quỹ kể từ tháng 01/2024.

Cboe tuyên bố sẽ trở thành nền tảng giao dịch được cấp phép đầu tiên ở Mỹ kết hợp cả hoạt động giao dịch và thanh toán cho các sản phẩm giao dịch phái sinh futures có đòn bẩy đối với tiền mã hóa.

Sàn dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị tạo lập thị trường gồm B2C2, BlockFills, CQG, Cumberland DRW, Jump Trading Group, Marex, StoneX Financial, Talos, tastytrade, Trading Technologies và Wedbush cho sản phẩm mới trên.

Ripple bị tung tin giả là được BlackRock lập ETF

Rạng sáng ngày 14/11, cộng đồng tiền mã hóa đã xôn xao trước thông tin ông lớn Phố Wall BlackRock tiếp tục đăng ký lập quỹ ETF cho một đồng tiền mã hóa khác là Ripple (XRP).

Theo đó, đã có một hồ sơ lập ETF XRP được đăng ký tại Delaware (Mỹ), với các chi tiết về người lập và thông tin giống hệt hai đề xuất ETF Bitcoin spot và ETF Ethereum spot trước đó của BlackRock.

Mặc dù vậy, nhiều người đã nhanh chóng bày tỏ sự nghi ngờ, cho rằng công ty quản lý tài sản lớn nhất xứ cờ hoa khó lòng có thể hỗ trợ một loại tài sản mà đang dính vào vụ kiện chứng khoán với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Đúng như thế, BlackRock đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ việc công ty mở ETF XRP, nói rằng mình đã bị mạo danh.

Aave hoạt động trở lại

Theo thông báo ngày 13/11, Aave cho biết DAO đã thông qua đề xuất cho hoạt động trở lại hai phiên bản Aave V2 trên Ethereum và Aave V3 trên Optimism, Arbitrum, Avalanche và Polygon, vốn đã gặp sự cố nghiêm trọng khiến giao thức phải tạm ngưng khẩn cấp dịch vụ cho vay của mình hồi ngày 05/11.

Người dùng từ giờ đã có thể gửi, rút, vay, đóng vị thế của mình trở lại bình thường. Marc Zeller, người đóng góp cho Aave và người sáng lập Aave Chan, khẳng định rằng tài sản khách hàng không bị ảnh hưởng và vẫn an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc vẫn chưa được DAO công bố, song cho biết sẽ tiết lộ vào một thời điểm thích hợp.

Một mối lo nữa là khả năng lỗ hổng có thể xuất hiện trên các dự án fork ra từ Aave V2 và V3 trên những blockchain khác, song đến nay Aave vẫn chỉ khuyến cáo các bản fork là cần "vô hiệu hóa tính năng cho vay với lãi suất cố định".

Giám đốc Phát triển toàn cầu của Coinbase từ chức

Thông báo trên X của mình, Nana Murugesan chia sẻ mình đã có thời gian làm việc tuyệt vời cùng các ban lãnh đạo của Coinbase, song ông sẽ không còn tại chức vào quý I năm sau và bắt đầu tìm kiếm hành trình mới.

giám đốc phát triển toàn cầu của coinbase từ chức
Giám đốc Phát triển toàn cầu của Coinbase từ chức.

Tuy nhiên, Nana Murugesan vẫn sẽ tiếp tục ở lại công ty dưới tư cách nhà cố vấn cho đến tháng 7/2024. Có thể thấy việc ra đi của ông diễn ra trong thiện chí, chứ không đến từ xích mích nội bộ.

Nana Murugesan trong quá trình tại nhiệm đã có những đóng góp quan trọng cho Coinbase, là người phát ngôn chính thức về các chiến lược mở rộng của công ty và góp công vào chiến lược toàn cầu hoá “Go Broad, Go Deep” của sàn giao dịch năm nay.

Đọc thêm: Tin tức 13/11: Độ khó đào Bitcoin lập ATH, JPMorgan hành động.

0
0
icon0
iconicon