Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

FTT tăng gần 50% sau đề xuất FTT 2.0

Ý tưởng được đưa ra khiến cộng đồng liên tưởng đến kế hoạch tái tạo hệ sinh thái Terra trước đó.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 09 2022
Updated Dec 13 2023
2 min read
thumbnail

Ý tưởng được đưa ra khiến cộng đồng liên tưởng đến kế hoạch tái tạo hệ sinh thái Terra trước đó.

Ngày 9/12, Ran Neuner, dẫn chương trình Crypto Banter, chia sẻ quan điểm về đồng FTT mới, tạm gọi là FTT 2.0. Theo đó, Neuner đề nghị tái khởi động sàn giao dịch FTX và phát hành lại token FTT. Các token này sẽ được phân phối cho chủ nợ và những người dùng còn kẹt tiền trên sàn.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập FTX đã chia sẻ lại bài viết của Neuner 2h sau đó. Bankman-Fried cho rằng đây sẽ là phương án hiệu quả cho tất cả các bên. “Tôi hy vọng những người tiếp quản FTX sẽ làm như vậy”, Bankman-Fried viết.

Sau bài viết của Neuner, giá token FTT nhanh chóng tăng vọt hơn 10%. Khi Bankman-Fried bày tỏ ý muốn hồi sinh FTT, giá token lập tức tăng với tốc độ chóng mặt. Trong vòng 3h qua, FTT tăng hơn 46% và hiện đang được giao dịch với giá 1.829 USD.

Hồi tháng 5, cộng đồng Terra từng phê duyệt đề xuất hồi sinh đồng LUNA. Các nhà phát triển không phân nhánh (fork) blockchain cũ mà tạo ra blockchain mới tên Terra 2.0. Trong khi đó, blockchain cũ được chuyển thành Terra Classic và sử dụng token LUNC. Đồng coin của Terra 2.0 lại giữ nguyên tên gọi LUNA.

Terra 2.0 tái phát hành LUNA mới với tổng cung 1 tỷ đồng. Thời điểm đó, dự án phân bổ LUNA cho người nắm giữ, stake và làm validator cho LUNC cả trước lẫn sau thời điểm UST mất peg. Khoảng 70% (700 triệu token) tổng cung LUNA được airdrop cho chủ sở hữu LUNC. Số lượng airdrop LUNA mỗi người nhận được dao động tùy theo thời gian nắm giữ.

Việc giá FTT bất ngờ tăng mạnh như vậy có thể do cộng đồng mong nhận được airdrop token FTT mới. Tuy nhiên, hiện chưa có cơ sở chắc chắn về khả năng tái phát hành FTT. Ngay cả khi viễn cảnh đó xảy ra, chủ sở hữu có khả năng không được airdrop token như kỳ vọng.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES