Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam Bankman-Fried sắp phát biểu cạnh nguyên thủ quốc gia

Sam Bankman-Fried xác nhận sẽ có mặt tại hội nghị thường niên DealBook của New York Times vào tuần tới.
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 24 2022
Updated Nov 25 2022
3 min read
thumbnail

Sam Bankman-Fried xác nhận sẽ có mặt tại hội nghị thường niên DealBook của New York Times vào tuần tới.

Nếu cựu CEO FTX phát biểu trực tiếp tại sự kiện ngày 30/11, đây sẽ là lần đầu tiên anh xuất hiện trước công chúng từ sau vụ sụp đổ. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng sẽ góp mặt trong sự kiện.

Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg, CEO Meta, thị trưởng New York Eric Adams, cựu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cựu Phó Tổng thống Mike Pence sẽ là diễn giả cho DealBook. Dự kiến ​​phát biểu còn có CEO TikTok Shou Chew, Chủ tịch Amazon Andy Jassy, ​​CEO Netflix Reed Hastings cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác. 

Theo trang web DealBook Summit, lệ phí tham gia hội nghị là 2,499 USD. Mục tiêu là tổ chức các buổi trò chuyện, từ đó phơi bày "các mối quan hệ bất ngờ và tác động của sự thay đổi".

Bankman-Fried được cho là đang cố ẩn náu tại Bahamas sau khi FTX sụp đổ. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận tiết lộ cựu CEO FTX và hai cộng sự cũ đang bị chính quyền Bahamas giám sát và muốn tìm cách trốn sang Dubai. 

Trong số đó, nguồn tin ẩn danh cho biết Caroline Ellison, CEO Alameda Research, hiện ở Hong Kong và có thể dễ dàng đến Dubai để tránh tai mắt của cơ quan luật pháp. Riêng các lãnh đạo FTX phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt hơn.

coin98
Sam Bankman-Fried và CEO Alameda Research Caroline Ellison có thể đang cố chạy trốn.

Mặt khác, kể từ sau thảm họa tỷ đô, Bankman-Fried vẫn liên tục đăng bài trên Twitter khẳng định không cố ý lừa đảo người dùng. Mới đây, Bankman-Fried đăng tâm thư trên Slack tạ lỗi với nhân viên công ty. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Bankman-Fried cho hay anh “không nhận thức được rủi ro khi đặt đòn bẩy lớn” và bị “chết đứng trước áp lực” khi công ty sụp đổ. Dù vậy, Bankman-Fried không giải thích các cáo buộc chiếm dụng tiền gửi của khách hàng. 

Thông báo tham gia hội nghị DealBook của Bankman-Fried khiến nhiều người thấy khó hiểu và thậm chí phẫn nộ. Người dùng Twitter @WSBChairman chất vấn: “Làm sao một kẻ đánh cắp hàng tỷ USD lại có thể phát biểu tại hội nghị như người vô tội vậy?”

Một số người khác tự hỏi liệu Bankman-Fried có thực sự có mặt trực tiếp tại DealBook hay chỉ gửi video hoặc đối thoại trực tuyến. Ngoài ra, nhiều người kêu gọi Bankman-Fried nói rõ về việc lấy tiền của khách hàng để trục lợi cá nhân và các khoản tiền đóng góp cho quy trình bầu cử.

Đọc thêm: FTX tậu 19 bất động sản trị giá 121 triệu USD trước khi phá sản.

RELEVANT SERIES