thumbnail

Theo báo cáo từ Bloomberg ngày 26/9, sau khi mua lại thành công Voyager Digital, CEO FTX, Sam Bankman-Fried tiếp tục xem xét tham gia đấu giá tài sản của nền tảng cho vay Celsius Network. 

Được biết, động thái của Sam diễn ra sau khi CEO của Celsius Network tuyên bố từ chức vào ngày hôm qua (27/9). CEO Alex Mashinsky đã nộp đơn từ chức sau những lùm xùm xoay quanh hoạt động của công ty trong bối cảnh thị trường ngày càng suy thoái. 

Ngay sau đó, token CEL của Celsius lao dốc nhanh chóng xuống dưới mốc 1.4 USD. Tuy nhiên, sau bản tin của Bloomberg (tại đây) về việc CEO FTX xem xét đấu giá tài sản của Celsius xuất hiện, giá token này đã tăng trở lại hơn 15% trong 24 giờ qua. Hiện tại CEL được giao dịch tại mức 1.51 USD, theo TradingView. 

giá token cel
Chart CEL/USD khung ngày trên FTX. Nguồn: TradingView

Mặc dù mùa đông tiền điện tử kéo dài nhưng FTX là một trong những sàn giao dịch vẫn trụ vững và thậm chí có những bước tiến ấn tượng trong bối cảnh khó khăn. Ngoài việc cứu trợ các công ty crypto khốn đốn thì gã khổng lồ giao dịch cũng có một số thương vụ mua lại tiềm năng. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD thông qua các cuộc đàm phán với nhiều nhà đầu tư tiềm năng. Các nguồn tin thân cận chỉ ra rằng thương vụ này đang được đàm phán và một số chi tiết vẫn có thể thay đổi. Nếu mọi thứ diễn ra thành công, định giá của sàn giao dịch sẽ được nâng lên 32 tỷ USD. 

ftx gọi vốn 1 tỷ usd
Sàn giao dịch FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD.

Ngày 26/9, FTX đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá công ty môi giới tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital Ltd với giá thầu khoảng 1.4 tỷ USD. FTX US, chi nhánh hoạt động của sàn FTX tại Mỹ đã chi số tiền khủng với mức phí bảo hiểm 8% để mua lại tài sản của nền tảng cho vay này. Sau đó sàn giao dịch sẽ chuyển tài sản cho các nhà đầu tư thông qua tài khoản mới của FTX US. 

"Tiền sẽ được chuyển đến người dùng một cách hiệu quả, trái ngược với công ty quản lý ban đầu.”

Voyager sở hữu khoảng 3.5 triệu người dùng trước khi công ty nộp hồ sơ phá sản vào tháng 7/2022. Tài sản crypto ước tính của nền tảng này là 1.3 tỷ USD. 

Thỏa thuận mua bán giữa FTX US và Voyager sẽ được trình lên Tòa án Phá sản Quận phía Nam của New York vào ngày 19/10. Nền tảng môi giới cho biết quyết định sẽ được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu chủ nợ sắp tới. 

Đọc thêm: FTX giành chiến thắng trong cuộc đấu giá Voyager. 

0
0
icon0
iconicon