Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sam không nhận tội trước tòa

Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX, không nhận tội đối với tất cả cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa.
Avatar
immihu.web3
Published Jan 03 2023
Updated Jan 04 2023
2 min read
thumbnail

Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX, không nhận tội đối với tất cả cáo buộc liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa. 

Theo nhiều nguồn tin tại Tòa án Quận phía nam New York ngày 3/1, thay mặt thân chủ, các luật sư của Bankman-Fried không nhận các tội danh trong lần hầu tòa đầu tiên kể từ tháng 12. Theo đó, SBF phải đối mặt với tám tội hình sự. Anh có thể chịu 115 năm tù nếu bị kết án. 

Danielle Sassoon, công tố viên trong vụ kiện cựu giám đốc điều hành FTX cho biết cô dự định đưa ra các bằng chứng về tội danh của SBF. Theo Reuters, Sassoon dự đoán phiên tòa sẽ kéo dài bốn tuần. 

coin98
Sam không nhận tội trước tòa.

Cựu CEO FTX đang giam giữ tại nhà bố mẹ ở California từ tháng 12/2022 sau đó anh trở về New York tham dự phiên tòa luận tội của mình. Thẩm phán Lewis Kaplan quy định tiền bảo lãnh SBF tùy thuộc vào việc anh ta có tiếp cận hoặc chuyển tài sản từ FTX và Alameda không. 

Đồng thời, đội ngũ pháp lý của SBF cũng yêu cầu tòa án thay đổi thông tin về các cá nhân bảo lãnh cho anh. Theo đó, cha mẹ của SBF liên tục "bị giới truyền thông theo dõi, quấy rối và đe dọa" kể từ khi anh được tại ngoại vào tháng 12. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), SBF và các giám đốc cấp cao của FTX đã sử dụng tài sản gửi vào nên tảng mà không có sự đồng ý của người dùng và nhà đầu tư. Sàn giao dịch đã nộp đơn phá sản vào tháng 11/2022. 

Co-founder Gary Wang và cựu CEO Alameda Caroline Ellision đã nhận tội đối với các cáo buộc. Họ xác nhận FTX đã cho Alameda vay từ năm 2019 đến 2022. 

Đọc thêm: Người dùng Solana nhận airdrop BONK token.

RELEVANT SERIES