thumbnail

Vào ngày 8/8, tại tuần lễ Blockchain Hàn Quốc (KBW 2022), ông Sam Seo - nhà sáng lập Klaytn Foundation có bài thuyết trình về tương lai của Metaverse. Ông cho rằng Metaverse phải là nơi người dùng và nhà sáng tạo cùng hưởng lợi.

Chia sẻ với MarginATM, Sam Seo - nhà sáng lập Klaytn Foundation cho rằng một trong những xu hướng chính của thế giới blockchain 2-3 năm tới vẫn là Metaverse. Tuy nhiên, những công ty công nghệ lớn kiểu Facebook khi làm Metaverse, nếu muốn thành công, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách tiếp cận. 

“Theo tôi, Metaverse cần tạo ra mô hình để người dùng và người sáng tạo tham gia và nhận được tùy vào công sức đóng góp. Blockchain hay Web3 có thể đóng vai trò quan trọng để cung cấp cơ sở cho nền kinh tế mới. Nếu không có những nền tảng này, Metaverse có thể chỉ giống như thế giới ảo trong các trò chơi truyền thống.”

sam seo nhà sáng lập klaytn foundation
Ảnh: Sam Seo - nhà sáng lập Klaytn Foundation tại KBW 2022.

Trong bài thuyết trình tại KBW, Seo cho biết nhóm đang hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô thông lượng giao dịch của blockchain, đồng thời giảm chi phí giao dịch.

“Chúng tôi biết rằng mọi người vẫn đang do dự về việc sử dụng Klaytn. Vì dù sao đi nữa, họ phải trả một khoản tiền không nhỏ cho phí giao dịch. Vì vậy, chúng tôi tin rằng phí gas nên càng thấp càng tốt. Đó là suy nghĩ của chúng tôi. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng giảm thiểu phí gas.”

Theo Sam Seo, Metaverse là lĩnh vực công nghiệp quan trọng, là nền tảng và không gian cho nhiều người làm việc trong tương lai. Klaytn 2.0 đang hướng đến mục tiêu trở thành blockchain cho Metaverse, tập trung vào các trò chơi.

Đồng thời, ông Seo cũng tiết lộ rằng Klaytn sẽ tung ra “gói” Metaverse mã nguồn mở với các công cụ dành cho các nhà xây dựng để thúc đẩy sự phát triển trên blockchain vào cuối năm 2022.

Nền tảng blockchain công khai Klaytn đang thiết lập cơ sở hạ tầng của mình để trở thành blockchain được lựa chọn cho gaming, Metaverse và nền kinh tế sáng tạo. Được phát triển bởi gã khổng lồ internet Kakao Corp vào năm 2019, Klaytn đã đạt được thành công trong nước thông qua việc tích hợp với ứng dụng nhắn tin KakaoTalk.

0
0
icon0
iconicon