thumbnail

Ngày 18/10, blockchain Aptos ra mắt mainnet kèm theo đợt airdrop khủng cho cộng đồng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cơ hội săn airdrop tiềm năng khác thông qua nền tảng Liquidswap.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 19/10, Aptos Foundation airdrop hơn 20 triệu token APT cho người dùng sớm trên nền tảng. Mỗi ví ước tính nhận 150-300 APT (tương đương hàng nghìn USD). 

Liquiswap là dự án nhận được sự chú ý trong thời gian gần đây khi cung cấp công cụ thiết thực, góp phần thu hút nhiều nhà phát triển đến blockchain Aptos. Ngoài ra, Liquidswap chưa phát hành token nên đây là cơ hội để chúng ta tham gia sớm và hy vọng nhận phần thưởng lớn trong tương lai.

Tổng quan về Liquidswap

Liquidswap là sản phẩm của Pontem Network, chuyên phát triển sản phẩm tài chính trên blockchain. Đây là nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên Aptos. Thông qua Liquidswap, người dùng có thể hoán đổi (swap) tài sản mã hóa thông qua các pool thanh khoản.

Liquidswap có ưu thế chi phí và độ trượt giá thấp, trong khi đó tốc độ và độ bảo mật lại cao. Nền tảng sử dụng Uniswap V2 cho tài sản không tương quan (uncorrelated) và Curve stableswap cho tài sản tương quan (correlated).

Nền tảng Liquidswap hỗ trợ các cặp giao dịch APT/BTC, APT/USDT, APT/USDC, APT/WETH, APT/MOVE. Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm swap, thêm thanh khoản, tạo pool thanh khoản, rút thanh khoản trên Liquidswap. 

Tại sao nên săn airdrop trên Liquidswap?

Hiện tại, Aptos đã chính thức ra mắt mainnet và niêm yết token trên nhiều sàn giao dịch lớn. Do đó, các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Aptos hứa hẹn thu hút dòng tiền lớn khi cộng đồng tiền mã hóa đang tập trung nhiều sự chú ý. 

Với vị thế sàn DEX đầu tiên trên Aptos, Liquidswap có khả năng trở thành nền tảng có khối lượng giao dịch hàng đầu hệ sinh thái. Khi dòng tiền chảy vào Liquidswap, token của dự án (sau khi ra mắt) sẽ hưởng lợi đáng kể.

Pontem Network đã được nhiều cái tên lớn rót vốn. Tháng 6/2021, dự án huy động thành công 4.5 triệu USD, dẫn đầu là Mechanism Capital và Kenetic Capital. Các nhà đầu tư khác góp mặt trong vòng gọi vốn gồm có Alameda Research, Animoca Brands và Delphi Digital. Các đối tác lớn của Pontem Network có thể kể đến Aptos, Multichain và DAI.

Tính đến nay, Pontem Network chưa đưa ra thông báo về việc phát hành token. Tuy nhiên, dự án có thể chạy sản phẩm trước khi ra mắt token. Đây là thời điểm người dùng cần theo dõi thông tin và tương tác với nền tảng để tăng tỷ lệ nhận airdrop.

Cần chuẩn bị gì để săn airdrop trên Liquidswap?

Để tham gia airdrop trên Liquidswap, các bạn cần chuẩn bị:

  • Token APT.
  • Ví hỗ trợ APT.
    Ví dụ: Pontem Wallet, PetraWallet, Martian Wallet, Coin98 Wallet.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn mọi loại ví có hỗ trợ APT, tuy nhiên mình khuyến khích sử dụng Pontem Wallet hơn. Bạn có thể cài đặt ví tại đây

Nếu bạn chưa có sẵn APT trong ví Pontem, bạn có thể giao dịch và chuyển APT về ví từ sàn FTX. Để tạo tài khoản sàn giao dịch FTX, bạn có thể đăng ký theo link: Đăng Ký Tài Khoản FTX.

5 bước săn airdrop trên Liquidswap

Sau đây, MarginATM sẽ hướng dẫn các bạn trải nghiệm nền tảng Liquidswap để có cơ hội nhận thưởng từ dự án trong tương lai.

Bước 1: Truy cập vào trang https://liquidswap.com/#/

Bước 2: Kết nối ví.

Click vào Connect Wallet rồi chọn Pontem Wallet.

coin98
Giao diện Liquidswap khi truy cập. Chọn Connect Wallet.

Chọn ví Pontem Wallet. 

Bước 3: Swap token. 

Trước hết, chúng ta cần chọn cặp giao dịch. Liquidswap hiện cung cấp giao dịch cho cặp APT/BTC, APT/USDT, APT, USDC… Tuy nhiên, mình ưu tiên chọn cặp APT/USDC vì đây là cặp có thanh khoản cao nhất.

coin98
Chọn USDC ở mục Select Coin.
coin98
Điền số APT bạn muốn swap.

Sau khi điền số lượng APT, click vào Swap APT to USDC. Nền tảng sẽ hiện thông báo yêu cầu người dùng xác nhận giao dịch như bên dưới. Click vào Confirm Swap để xác nhận.

Bước 4: Bổ sung thanh khoản.

Chuyển sang mục Pools để bổ sung thanh khoản (add liquidity) cho hai token trên. Tương tự như bước swap token, chọn cặp APT và USDC.

Tiếp đến, điền số thanh khoản bạn muốn bổ sung cho token và chọn Add Liquidity.

coin98
Điền số thanh khoản. sau đó chọn Confirm để nền tảng thực hiện giao dịch.

Khi hiện thông báo thành công, bạn đã hoàn thành bổ sung thanh khoản. Nếu nền tảng thông báo Failed, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên.

Bước 5: Rút thanh khoản.

Trong trước hợp bạn muốn rút tiền ra khỏi thanh khoản, chọn mục Redeem LP. Chọn cặp APT/USDC ở thanh Select Coin. Điền số tiền bạn muốn rút.

coin98
Các bước rút thanh khoản.

Với các bước đơn giản như vậy, bạn đã bổ sung thanh khoản cho Liquidswap. Nếu tiếp tục bổ sung thanh khoản và đóng góp cho nền tảng nhiều lần, cơ hội lọt vào danh sách airdrop (nếu có) của bạn sẽ cao hơn.

Tổng kết

Vậy là MarginATM đã khép lại hướng dẫn chi tiết cách săn airdrop trên Liquidswap, một dự án tiềm năng thuộc hệ sinh thái Aptos. MarginATM sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn cơ hội Airdrop trong hệ sinh thái Aptos trong thời gian tới. 

Đọc thêm: Hệ sinh thái Aptos - Cơ hội nào tiếp theo?

Ngoài ra, nếu muốn khám phá thêm các cơ hội săn airdrop sắp tới, bạn có thể tham gia kênh Telegram chuyên săn gem của MarginATM tại đây.

0
0
icon0
iconicon