Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sàn chứng khoán lớn nhất Australia có thể niêm yết Bitcoin ETF vào cuối năm nay

Sàn chứng khoán ASX của Australia dự kiến niêm yết các quỹ Bitcoin ETF sau khi hoàn tất phê duyệt vào cuối 2024. Lô Bitcoin ETF đầu tiên sẽ được phát hành bởi VanEck, BetaShares và DigitalX.
Amber avatar
Dyan
2 min read
Published Apr 29 2024
Updated Apr 29 2024
sàn asx có thể niêm yết bitcoin etf

Sàn giao dịch chứng khoán ASX của Australia dự kiến sẽ niêm yết các quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt đầu tiên vào cuối năm 2024. Được biết, một số tổ chức phát hành và quản lý quỹ như VanEck, BetaShares và DigitalX, đã nộp đơn đăng ký ETF của họ vào đầu năm 2024.

ASX là sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu ở Australia và đã xử lý hơn 80% số giao dịch nội địa. Tính đến tháng 03/2024, ASX có vốn hóa thị trường trong nước đạt 2.7 nghìn tỷ USD.

ASX tiếp tục hợp tác với một số tổ chức phát hành và quản lý các quỹ ETF crypto.
Sàn giao dịch chứng khoán ASX

Các nhà đầu tư Australia đã tiếp xúc với các quỹ Bitcoin ETF từ năm 2022, hiện được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán CBOE Australia. Bitcoin ETF (BETF) và Ethereum ETF (EETF) là hai quỹ tiền điện tử duy nhất ở Australia, theo thông tin từ chi nhánh Global X ETFs tại nước này.

dòng tiền bitcoin etf 2024
Dòng tiền của các quỹ Bitcoin ETF tính từ đầu năm 2024. Nguồn: CryptoQuant
advertising

Ở Mỹ, các quỹ ETF tiền điện tử đã bắt đầu du nhập từ tháng 01/2024. Kể từ đó, đã có tổng cộng 11 quỹ Bitcoin ETF ở Mỹ, tích lũy được tổng tài sản ròng là 53.16 tỷ USD, điều này hoàn toàn vượt xa ước tính ban đầu.

Các nhà đầu tư ở Hong Kong cũng đang rất mong đợi dòng quỹ Bitcoin ETF và Ethereum ETF. Sẽ có 6 quỹ được niêm yết chính thức vào ngày mai (30/04/2024), sau khi đạt được sự chấp thuận ban đầu vào ngày 15/04.

Đây là một sự phát triển tích cực đáng kể đối với các quỹ ETH crypto nói riêng và đối với thị trường tài sản crypto nói chung, mặc dù khó có thể tái lập kỳ tích như ở Mỹ.