Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 13/9: Sàn CoinEX bị tấn công, FTX nắm giữ hơn 1 tỷ đô SOL

Tin hot 13/9: Sàn giao dịch CoinEX bị hack từ hôm qua và gây thiệt hại 54 triệu đô, sàn sẽ bồi thường 100% cho người dùng; FTX nắm giữ hơn 1 tỷ đô SOL.
Amber avatar
quynhnguyen
4 min read
Published Sep 13 2023
Updated Dec 14 2023
Amber media

Thị trường có thể uptrend trở lại vào 2024

Đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của BitMEX Arthur Hayes đã có bài phát biểu ở TOKEN2049 diễn ra tại Singapore hôm nay. Ông cho rằng thị trường có thể trở lại uptrend vào đầu năm 2024, không chỉ với tiền điện tử mà còn các tài sản rủi ro khác thông qua việc phân tích sự gia tăng dân số, đồng đô la và nợ công Mỹ... Ngoài ra, Cựu CEO BitMEX cũng bày tỏ rằng trí tuệ nhân tạo AI sẽ tạo ra những cơ hội mới cho việc lưu trữ phi tập trung.

ai cần lưu trữ phi tập trung
AI cần lưu trữ phi tập trung. Nguồn: blockbeat.

TOKEN2049 là sự kiện về crypto quy tụ những tên tuổi lớn trong ngành như như CZ -Changpeng Zhao CEO Binance, tay đua F1 Daniel Ricciardo, CEO OpenAI… Sự kiện sẽ thảo luận về việc thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng ngành với những chủ đề hot nhất hiện nay như AI, Metaverse, Defi, Web3, Gaming Web3.

token2049 tại singapore
MarginATM cũng có mặt tại sự kiện Token2049.
advertising

MarginATM cũng có mặt tại sự kiện Token2049 để lắng nghe những chia sẻ giá trị từ các chuyên gia và dự án.

Sàn CoinEX bị tấn công thiệt hại 54 triệu đô

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinEX bị tấn công. Hôm qua, ví nóng ETH, TRON và Polygon của họ đã mất hơn 27.8 triệu đô sau đó sàn đã di chuyển tài sản bị ảnh hưởng từ ví nóng sang địa chỉ ví lạnh 0xf54...7E5d chủ yếu là ETH và USDT.

Nền tảng CoinEX đã thông báo bắt đầu bảo trì ví từ ngày 12 tháng 9 năm 2023 lúc 23:18:30 (UTC+8), và không còn thực hiện giao dịch nạp và rút tiền được.

Tuy nhiên tới hôm nay, trong cập nhật mới nhất sàn giao dịch đã thống kê được số tiền bị đánh cắp từ ví nóng lên tới 54 triệu đô. Sàn giao dịch đã tuyên bố sẽ bồi thường 100% cho người dùng bị thiệt hại.

thiệt hại coinex hack
Thống kê thiệt hại vụ hack CoinEX.

Update: Phát hiện hacker CoinEX là nhóm đến từ Triều Tiên

SlowMist đã phát hiện rằng những kẻ hack vào sàn giao dịch CoinEx có thể là nhóm hacker Bắc Triều Tiên Lazarus Group. Địa chỉ hacker 0x22...a98d là thủ phạm vụ hack Stakecom trên BSC; 0x75....Ac59 được xác định là thủ phạm vụ tấn công Stakecom trên Polygon. Các vụ tấn công vào Alphapo, Stakecom và CoinEx có thể đều là nhóm hacker Bắc Triều Tiên Lazarus Group.

Tencent- tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc ra mắt sản phẩm Web3

Dịch vụ đám mây cloud service của Tencent, công ty internet lớn nhất trung quốc vừa ra mắt sản phẩm Web3 đầu tiên của mình dành cho nhà phát triển và doanh nghiệp.

Tencent Cloud Blockchain RPC là sản phầm đồng phát triển với Ankr. Hiện sản phẩm này có mặt trực tuyến tại Hong Kong và Singapore, hỗ trợ mạng Ethereum, BNBchain và Polygon PoS.

Tencent Cloud cung cấp một cơ sở hạ tầng Web3 đáng tin cậy với dịch vụ chuyên nghiệp, cố gắng cung cấp hạ tầng node blockchain nhanh và mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển có thể duy trì vị thế dẫn đầu trong môi trường Web3.

tencent ra mắt dịch vụ web3
Dịch vụ Tencent Cloud Blockchain RPC. Nguồn: Tencent.

FTX đang nắm giữ  hơn 1 tỷ đô SOL

FTX hiện đang nắm giữ khoảng 1.162 tỷ đô SOL. Theo solanacompass, hiện có hơn 42.16 triệu SOL thuộc sở hữu của Alameda và đang bị khóa, với ngày mở khóa bắt đầu từ năm 2025.

Do đó, người dùng có thể yên tâm không có việc SOL bị bán ra nhanh chóng để thu hồi vốn từ phía FTX.

sol alameda stake
Số lượng SOL của Alameda. Nguồn: Solana Compas.

SFC Hồng Kông cảnh báo truy cứu trách nhiệm hình sự với sàn giao dịch không tuân thủ quy định

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hồng Kông (SFC) đã cảnh báo sàn giao dịch tiền điện tử JPEX rằng họ có thể phải chịu trách nhiệm hình sự vì không đăng ký và tiếp thị công khai ở Hồng Kông. Ngoài ra, dịch vụ earning (kiếm lợi nhuận) lên đến 20% có mức độ rủi ro cực kỳ cao khiến cơ quan này nảy sinh nghi ngờ.

sfc hồng kông cảnh báo sàn jpex
SFC Hồng Kông cảnh báo sàn JPEX.

**Không phải là lời khuyên tài chính.