Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sàn ZigZag tuyên bố đóng cửa, Token ZZ giảm hơn 27%

Sàn ZigZag trên zkSync Lite vừa tuyên bố đóng cửa trong tuần này vì áp lực từ các cơ quan quản lý Mỹ.
Amber avatar
Ly Mai
1 min read
Published Apr 13 2024
Updated Apr 13 2024
sàn zigzag đóng cửa

Sáng ngày 13/04/2024, ZigZag, sàn DEX order book trên zkSync Lite, đã đăng bài trên X với thông báo đóng cửa sàn trong tuần này, nguyên nhân chính là do áp lực đến từ các cơ quan Hoa Kỳ. 

Bên cạnh đó, ZigZag cũng nhắc đến zkLite Exchange, sàn DEX đã fork từ ZigZag và sẽ tiếp tục cung cấp giao dịch order book trên zkSync sau khi ZigZag ngừng hoạt động.

ZigZag là sàn DEX với cơ chế sổ lệnh (order book) được phát triển trên zkSync Lite. Trong đó, zkSync Lite là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 được thiết kế để tăng tốc độ giao dịch và giảm phí gas trên mạng Ethereum, đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng. 

advertising

Sàn ZigZag ra mắt lần đầu vào tháng 10/2021, cung cấp các tính năng như giao dịch order book và cầu nối (bridge) giữa Ethereum, Polygon, zkSync. Sau hơn 2 năm hoạt động, ZigZag đã chính thức đóng cửa.

zz token
Giá ZZ token liên tục giảm từ lúc sàn ZigZag thông báo đóng cửa. Nguồn: CoinMarketCap

Sau thông báo này, giá token ZZ cũng giảm hơn hơn 28%, từ 0.035 USD về mức thấp nhất là 0.025 USD. Ở thời điểm viết bài, ZZ đang được giao dịch ở mức 0.031 USD.