thumbnail

Sandbox (SAND)

Sandbox công bố quỹ $50M dành cho các startup Metaverse

Trong một bài tweet mới đây vào ngày 27 tháng 1, Sandbox công bố đến cộng đồng chương trình “The Sandbox Metaverse Accelerator Program” cùng sự tham gia của Brinc và Animoca Brands với mục tiêu hỗ trợ các công ty Startup thúc đẩy nhanh sự phát triển của Metaverse.

Tổng ngân sách đầu tư cho chương trình này lên đến $50M. Sandbox đặt mục tiêu sẽ đầu tư 30 - 40 startups mỗi năm và mỗi startup sẽ có cơ hội nhận đầu tư từ $250K.

Ngoài nhận hỗ trợ về mặt tài chính, các startups cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận, hỗ trợ bởi các cố vấn của Sandbox.

Sandbox hợp tác với Rapper Snoop Dogg

Vào ngày 27 tháng 1, Snoop Dogg đã có một bài tweet giới thiệu về bộ NFT của anh ta trong Sandbox với tên gọi là Snoop Avatars.

Sau đó, Sandbox cũng thông báo rằng họ sẽ thiết lập một công viên để trình diễn âm nhạc trong game với sự hợp tác của Warner Music để các nghệ sĩ có thể tương tác với các fan hâm mộ và tạo ra nguồn doanh thu.

Việc không ngừng hợp tác với các đối tác và các nghệ sĩ mới trong game được Sebastien Borget (CEO & Co-Founder của Sandbox) cho biết là vì dự án mong muốn phát triển game trở thành một thế giới thứ 2 - nơi mà người hâm mộ và người chơi có thể tương tác với các nghệ sĩ nổi tiếng một cách chân thực nhất.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, có thể thấy giá SAND đã được phe mua bảo vệ khá tốt ở khu vực hỗ trợ $2.550 sau nhịp điều chỉnh mạnh cùng sóng dump của thị trường.

Áp lực mua được thể hiện tốt thông qua việc để lại những bóng nến dưới khi tiếp xúc với vùng hỗ trợ $2.550 và hiện tại đang đẩy giá phục hồi về phía kháng cự $3.990.

Tuy nhiên, lực mua trong quá trình đẩy giá SAND phục hồi đang để lại những dấu hiệu cho thấy áp lực mua có thể vẫn chưa đủ sức áp đảo so với nguồn cung (lực bán) trên thị trường.  

Cụ thể hơn, các phiên giao dịch tăng giá này có khối lượng giao dịch tăng dần lên thể hiện áp lực mua có sự gia tăng nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những bóng nến trên đại diện cho áp lực bán đang ngăn cản đà tăng khi tiến gần về $3.990.

Chart SAND/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, có thể thấy rõ áp lực mua của SAND đang có sự suy giảm rõ rệt về khối lượng khi SAND tiến dần về kháng cự $3.990. Hay nói cách khác, ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư vẫn đang còn thận trọng và đặc biệt là khi giá SAND đang tiến dần đến vùng bán trên thị trường.

Chart SAND/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2.550 - $1.688.
  • Kháng cự: $3.990 - $4.730 - $5.605.

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy thị trường đã thiết lập vùng hỗ trợ bảo vệ giá SAND khá tốt tại $2.550 và đang có nhịp phục hồi trở lại. 

Tuy nhiên, nhịp phục hồi hiện tại đang tiến tiệm cận khu vực kháng cự hay nói cách khác là vùng bán của thị trường nên vị thế hiện tại không được tối ưu. 

Do đó, nếu đang nắm giữ thì có thể tiếp tục hold còn trong trường hợp chưa có vị thế thì nên kiên nhẫn chờ đợi cơ hội khi giá SAND điều chỉnh về vùng $2.550 thì có thể vào lệnh dần và lưu ý vùng $1.688 để xem xét DCA đưa vị thế trở nên tốt hơn.

Decentraland (MANA)

Tổng quan 

Decentraland có thể nói là một trong những dự án tiên phong trong việc phát triển một thế giới ảo - Metaverse nơi mà mọi người có thể tương tác với nhau như trong đời thực. 

Nếu lướt trên twitter của Decentraland thì có thể thấy rằng thế giới Metaverse của họ diễn ra rất sôi động, gần như liên tiếp các sự kiện được tổ chức và đặc biệt là nhận được sự tương tác, quan tâm của rất nhiều người chơi.  

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, sau khi phe bán áp đảo đẩy giá MANA điều chỉnh về vùng hỗ trợ $1.650 đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ thị trường. Ngay sau đó, giá MANA đã có sự phục hồi trở lại tiến về phía kháng cự $2.520.

Tuy nhiên, quan sát các phiên giao dịch tăng giá trong nhịp phục hồi của MANA có thể thấy khối lượng giao dịch khi MANA tiến dần về kháng cự $2.520 đang có dấu hiệu thấp dần.

Đặc biệt hơn, các phiên tăng giá có thân hẹp và để lại bóng nến trên dài có khối lượng cao hơn các phiên tăng giá khác. Điều này cho thấy thị trường vẫn đang tồn tại áp lực bán đáng kể khiến đà tăng của MANA dễ dàng bị cản trở nếu áp lực mua tiếp tục duy trì ở mức thấp như hiện tại.

Chart MANA/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, MANA vẫn đang nhịp phục hồi nhưng có thể thấy rõ hơn về sự suy giảm của khối lượng khi giá càng tiến dần về kháng cự $2.520.

Trước đó, cũng trong nhịp phục hồi, MANA đã 2 lần thất bại khi tiếp xúc với khu vực kháng cự $2.520 để lại hai thanh nến có bóng trên rất dài so với thân cùng khối lượng cao. Do đó, vùng kháng cự mà MANA đang đối mặt là vùng cần thận trọng với vị thế mua.

Chart MANA/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $1.650 - $1.075.
  • Kháng cự: $2.520 - $3.190 - $3.520.

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy rằng MANA đang có nhịp phục hồi về lại vùng $2.520 nhưng trong nhịp phục hồi này áp lực mua đang cho thấy có sự suy giảm. Mặt khác, MANA đang tiếp xúc với vùng kháng cự này.

Do đó, nếu chưa có vị thế nên giữ kiên nhẫn chờ đợi MANA điều chỉnh về hỗ trợ $1.650 thì xem xét vào lệnh một phần. Bên cạnh đó, cần lưu ý đến khu vực $1.075 trong trường hợp MANA xuất hiện tiếp nhịp điều chỉnh để có thể có vị thế tối ưu hơn.

Xem thêm: 

0
0
icon0
iconicon